mọi người giúp

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hợp chất A (chứa các nguyên tố C, H, O, N) thu được hỗn hợp B gồm CO2, hơi H2O và N2 có tỷ khối hơi so với H2 là 13,75. Cho B qua bình I đựng P2O5 dư và bình II đựng KOH rắn dư thì thấy tỉ lệ tăng khối lượng của bình II so với bình I là 1,3968. Số mol O2 cần dùng bằng một nửa tổng số mol CO2 và H2O. Biết M < M A anilin. Công thức phân tử của A là:
A. C2H7O2N B. C3H7O2N C. C3H7O2N2 D. C2H5O2N
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Gọi công thức của A là CxHyOzNt có số mol là a mol.
\Rightarrow n CO2 = a*x mol; n H2O = y*a/2 mol ; n O2 = (2x+ y/2 -z)/2.
44*x/8*y = 1,3968 \Rightarrow y=3,5*x.
(2x+ y/2 -z)/2 = (x + y/2)/2 \Rightarrow x=z.
(44x+y*18/2+28*t/2)/ (x+y/2+t/2) = 27,5 \Rightarrow t= 0,5*x.
\Rightarrow x:y:z:t = 1:3,5:1:0,5 = 2:7:2:1 \Rightarrow C2H7O2N
 
Top Bottom