mọi người giúp với

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,13g hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg,Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33g. tính thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y.
mọi người giúp nhá....hichic
 
T

thienlong233

khối lượng oxi phản ứng là
mO2=3,33-2,13=1,2g
-->nO2=00375mol
theo bảo toàn e ta có nHCl(=nCl-)=2nO2=0,075mol
-->VHCl=0,075/2=0,0375l
 
Top Bottom