Mọi người giúp với

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm FeS2 và Ag2S với số mol = nhau thu được 3,696 lít SO2(đktc) và chất rắn B.Cho B tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng,dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy còn lại m (g) chất rắn không tan.Giá trị m là?
A.13,64 B.17,16 C.11,88 D.8,91
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Ta quy hỗn hợp trên về [TEX]Fe, S[/TEX] và [TEX]Ag[/TEX].
Gọi a là [TEX]nFeS_2[/TEX]=[TEX]nAg_2S[/TEX].
Vậy hỗn hợp gồm a mol [TEX]Fe[/TEX], 2a mol [TEX]Ag[/TEX] và 3a mol [TEX]S[/TEX]
Ta thấy rằng toàn bộ lượng [TEX]S[/TEX] đều đi vào [TEX]SO_2[/TEX]=>[TEX]nS[/TEX]=3a=0,165 =>a = 0,055 mol.
Sau pứ được m(g) chất rắn không tan đó chính là [TEX]Ag_2SO_4[/TEX] và có số mol là 0,055 =>[TEX]mAg_2SO_4[/TEX]=17,16 g.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom