L
laoanmaycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên trục Ox nằm ngang với chu kỳ T, nếu ta đưa con lắc lên 1 xe đang chạy trên mặt đường nằm ngang thì thấy vị trí cân bằng mới cách vị trí cân bằng cũ 4cm, Bỏ qua ma sát, chu kỳ T bằng:
A. 0,4(pi) (s)
B. 0,5(pi) (s)
C. 0,2(pi) (s)
D. 2(pi) (s)
B2. trong mạch dao đông 1 mạch điên được cung cấp 1 năng lượng 1(micrô) (J) từ nguồn điện 1 chiều có suất điện động là 5V. cứ sau những khoảng thòi gian là 1(micrô ) (s) thì năng lượng trong cuộn cảm và năng lượng trên tụ điện lại bằng nhau, xác định độ tự cảm của cuộn dây.
A. 60/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
A. 30/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
A. 50/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
A. 35/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
B3. khi Electron ở quỹ đạo dừng thứ n có bán kính R(n) = Ro. n(bình phương) thì năng lượng của nguyên tử được tính bởi công thức En = [- 13,6 ] / (n bình phương) (eV) với n = (1, 2 , 3, ...) . Nguyên tử của Hidrô ở trạng thái kích thích khi chuyển về trạng thái cơ bản phát ra phôtôn có năng lượng lớn nhất là 12,75 eV. Nếu nguyên tử Hidrô ở trạng thái này, phát ra 1 vạch quang phổ thuộc dãy Banme thì bán kính quỹ đạo giảm bớt bao nhiêu?
A. 12Ro
B. 21Ro
C. 27Ro
D. 32Ro
Và 1 câu lý thuyết nữa nhan mấy bạn
khi chiếu lần lượt các bức xạ photon có năng lượng 12,75 eV, 13,056 eV, 13,560 eV vào nguyên tử hdrô ở trạng thái cơ bản. Biết các mức năng lượng của nguyên tử Hiđô ở trạng thái dừng được tính bởi công thức En = [- 13,6 ] / (n bình phương) (eV) với n = (1, 2 , 3, ...) . hỏi nguyên tử hidrô hấp thụ mấy phôtôn ?
A. 1 phôtôn
B. 2 phôtôn
C. 3 phôtôn
D. Không hấp thụ phôtôn nào cả
A. 0,4(pi) (s)
B. 0,5(pi) (s)
C. 0,2(pi) (s)
D. 2(pi) (s)
B2. trong mạch dao đông 1 mạch điên được cung cấp 1 năng lượng 1(micrô) (J) từ nguồn điện 1 chiều có suất điện động là 5V. cứ sau những khoảng thòi gian là 1(micrô ) (s) thì năng lượng trong cuộn cảm và năng lượng trên tụ điện lại bằng nhau, xác định độ tự cảm của cuộn dây.
A. 60/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
A. 30/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
A. 50/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
A. 35/ [ (pi) bình phương ] ( micrô Henry )
B3. khi Electron ở quỹ đạo dừng thứ n có bán kính R(n) = Ro. n(bình phương) thì năng lượng của nguyên tử được tính bởi công thức En = [- 13,6 ] / (n bình phương) (eV) với n = (1, 2 , 3, ...) . Nguyên tử của Hidrô ở trạng thái kích thích khi chuyển về trạng thái cơ bản phát ra phôtôn có năng lượng lớn nhất là 12,75 eV. Nếu nguyên tử Hidrô ở trạng thái này, phát ra 1 vạch quang phổ thuộc dãy Banme thì bán kính quỹ đạo giảm bớt bao nhiêu?
A. 12Ro
B. 21Ro
C. 27Ro
D. 32Ro
Và 1 câu lý thuyết nữa nhan mấy bạn
khi chiếu lần lượt các bức xạ photon có năng lượng 12,75 eV, 13,056 eV, 13,560 eV vào nguyên tử hdrô ở trạng thái cơ bản. Biết các mức năng lượng của nguyên tử Hiđô ở trạng thái dừng được tính bởi công thức En = [- 13,6 ] / (n bình phương) (eV) với n = (1, 2 , 3, ...) . hỏi nguyên tử hidrô hấp thụ mấy phôtôn ?
A. 1 phôtôn
B. 2 phôtôn
C. 3 phôtôn
D. Không hấp thụ phôtôn nào cả