mọi người giúp với giải ko ra

X

xuanhang310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 33,35g hỗn hợp A gồm Fe3o4, Fe(N03)3, Cu tác dụng hoàn toàn dd chứa 0,414 mol H2S04 thu đc khí NO duy nhất và dd B chỉ chứa 2 muối. cô cạn B thì thu đc bao nhiêu gam muối?
a.64,4 hoặc 61,52
b.65,976 hoặc 61,52
c.73,122 hoặc 64,4
d. 65,976 hoặc 75,922
 
C

canmongtay

Thế này bạn nhé!
Gọi nFe304=a(mol)
nFe(N03)3=b(mol)
nCu=c (mol)
Các phản ứng:
[TEX]3Fe_30_4 +28H^+ +N0_3^- ===>9Fe^{3+}+N0 +14H_2O (1)[/TEX]
[TEX]3Cu +8H^+ +2N0_3^- =====>3Cu^{2+} +2N0 +4H_2O (2)[/TEX]
[TEX] Cu +2Fe^{3+} ====> Cu^{2+} +2Fe^{2+} (3)[/TEX]
TH1: Phản ứng 3 chưa xảy ra:
ta có hpt
232a+ 242b+62c=33,35
a/33 +2.c/3=3b
28.a/3+8.c/3=0,414.2=0,828
--->a=0,021
b=0,055
c=0,237
-->mB=(0,021.3+0,055).56+0,237.64+0,414.96=61,52(g)
TH2: phản ứng 3 đã xảy ra:
ta có hpt:
232a+242b+64c=33,35
a/3 +(2c-3a-b)/3 =3b
28a/3 +(8c-12a-4b)/3=0,414.2=0,828
---->a=0,069
b=0,023
c=0,184
---->mB=(0,069.3+0,023).56 +0,184.64+0,414.96=64,4(g)
Chúc học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom