Mọi người giúp tôi bài lipit này nhé.

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một chất béo có một luợng nhỏ axit tự do. số miligam KOH dùng để trung hoà luợng axit tự do trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số axit của chất béo. để trung hoà 2.8 gam chất béo cần 3.0ml dung dịch KOH 0.1M tính chỉ số axit của mẩu chất béo nói trên
nhanh nhé tui cần ngay thanks nhiều
 
T

tobzo

trong một chất béo có một luợng nhỏ axit tự do. số miligam KOH dùng để trung hoà luợng axit tự do trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số axit của chất béo. để trung hoà 2.8 gam chất béo cần 3.0ml dung dịch KOH 0.1M tính chỉ số axit của mẩu chất béo nói trên
nhanh nhé tui cần ngay thanks nhiều
Bài này cũng đơn giản thôi bạn ạ.
mKOH = 0,003.0,1.39 = 0,0168 gam = 16,8 miligam
Trung hoà lượng acid dư trong 1 gam chất béo cần a miligam KOH
Trung hoà 2,8 gam acid dư trong 1 gam chất béo cần 16,8 miligam KOH
=> a = 16,8.1:2,8 = 6
Vậy chỉ số acid là 6
 
Top Bottom