Mọi người giúp tớ câu hoá này với

H

haidang1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 9,75 g hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức, kễ tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hoàn toàn với Cu(dư) nung nóng, thu được 1 hỗn hợp rắn Z và 1 hỗn hợp hơi Y có tỉ khối với H2 là 13,75. Hỗn hợp hơi Y tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 được m gam kết tủa. m là:
A. 64.8 B. 86,4 C.10,08 8,4

Câu 2: Điện phân nóng chảy Al2O3 bằng dòng điện có cường độ 9,65A trong 25 phút thu được 1,08 gam Al ở catot. Hiệu suất quá trình
A. 75% B. 60% C. 80% D.90%
 
C

conlokmaudakam96

đặt Ct tổng quát 2 ancol no, đơn chức là : CnH2n+2O
ta có : CnH2n+2O + CuO ----> CnH2nO + H2O + Cu
hh hơi : H2O và CnH2nO
theo Pt mol H2O và CnH2nO = nhau => 18 + 14n +16 = 13,75.2.2 => n =1,5 => Ct CH3OH và C2H5OH => sp thu đc là andehit
gọi a, b là mol CH3OH và C2H5OH
sứ dụng sơ đồ đường chéo + dử liệu đề bài ta có hệ : a=b và 32a +46b =9,75 => a=b=0,125 mol
CH3OH ---->HCHO ---->4Ag
C2H5OH --->CH3CHO ---->2Ag
tư Pt => nAg =6.0,125 =0,75 =>mAg =81 g @@
mọi người coi tôi sai chổ nào chỉ dùm nha !
 
Top Bottom