mọi người giúp t câu này với

G

gamai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để lấy được Ag tinh khiết từ hỗn hợp gồm(a mol Al203,b mol Cu0,c mol Ag20).người ta hoà tan bởi dung dịch chứa(6a+2b+2c)mol HNO3,thu được dung dịch Y.sau đó thêm(gt hiệu suất đạt 100%)
A 2a molCu vào Y B2c mol Al vào Y
C amol Cu vàoY C c mol Al vào Y:-c
 
H

hoangmy0909

Bạn xem lại đáp án nhé! Đáp án mình tính được là c mol Cu. Bài giải của mình nè:
Al2O3: a mol => Al(NO3)3 = 2a mol => n (NO3-) = 2a.3= 6a mol
CuO: b mol => Cu(NO3)2 = b mol => n(NO3-) = 2b mol
Ag2O: c mol => AgNO3 = 2c mol => n(NO3-) = 2c mol
Như vậy tổng số mol NO3- sẽ là (6a + 2b + 2c) đúng bằng số mol HNO3
Do đó HNO3 tác dụng vừa đủ.
Muối trong dd Y sẽ gồm Al(NO3)3 : 2a mol
Cu(NO3)2 : b mol
AgNO3 : 2c mol
Để tách Ag ta cần cho vào dd c mol Cu là được
Pt ion: Cu + 2Ag+ ---> Cu2+ + 2Ag
c <------ 2c (mol)

Bạn xem lại xem đáp án bạn ghi có bị sai ko hen. Ko thì mình cũng chẳng biết giải sao luôn >''<
 
Top Bottom