Mọi người giúp nào

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Fe vào 0,2 lít dung dịch X chứa HNO3 0,2M và H2SO4 0,1M,sau phản ứng còn lại 0,4m gam kim loại chưa tan hết,dung dịch Y và khí NO là sản phẩm khử duy nhất.Cô cạn dung dịch Y thu được a gam chất rắn.Giá trị của m và a tương ứng là
A. 5,6 và 6,08
B. 2,8 và 6,78
C. 1,12 và 6,78
D. 2,8 và 6,08
Mình chỉ tính được m còn a thì chưa làm được
3Fe + 8H + 2NO3 ---->3Fe + 2NO + 4H2O
nH+=0,08--->nFe2+=0,03
m - 0,03x56=0,4m --->m=2,8(g)
Mọi người giúp mình tìm a nhé.Thank!
 
G

girlbuon10594

Làm tiếp bài của cậu nhé

[TEX]n_{NO}=0,02 mol[/TEX]

Bảo toàn N \Rightarrow [TEX]NO_3^{_} =0,04-0,02=0,02 mol[/TEX]

Ta có: [TEX]n_{Fe^{2+}=0,03 mol[/TEX]

Bảo toàn điện tích, ta có: [TEX]0,03.2=0,02+n_{SO_4^{2-}}.2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n_{SO_4^{2-}}=0,02 mol[/TEX]

\Rightarrow a gồm có [TEX]Fe^{2+} 0,03 mol ; NO_3^-=0,02 mol ; SO_4^{2-}=0,02 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=0,03.56+0,02.62+0,02.96=4,84g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom