mọi người giúp mk bài này với

trang shu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
2
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tách nước hoàn toàn 16,6g hỗn hợp A gồm 2 ancol X, Y (MX <MY) thu được 11,2g 2 anken kế tiếp trong dãy đồng đẳng. tách nước không hoàn toàn 24,9g hh A (140 độ, xt thích hợp) thu dduocj 8,895g các ete. hiệu suất pứ tạo ete của X là 50%.tính hiệu suất pứ tạo ete của Y

bai2:thực hiện phản ứng đehiđrat hóa hoàn toàn dduoc 4,84g hôn hợp A gồm 2 ancol, thu được hỗn hợp 2 olefin này làm mất màu vừa đủ 0,9 lit dd brom 0,1M.phần tram theo khôi luong của ancol co sô cacbon nhỏ nhât trong hôn hop A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
bài 1:tách nước hoàn toàn 16,6g hỗn hợp A gồm 2 ancol X, Y (MX <MY) thu được 11,2g 2 anken kế tiếp trong dãy đồng đẳng. tách nước không hoàn toàn 24,9g hh A (140 độ, xt thích hợp) thu dduocj 8,895g các ete. hiệu suất pứ tạo ete của X là 50%.tính hiệu suất pứ tạo ete của Y

CnH2n+2O ---> CnH2n + H2O
a---------------------a-------a
khối lượng H2O = 16,6 - 11,2 = 5,4 ===> mol H2O a = 0,3
Phân tử lượng trung bình hh rượu = 16,6/0,3 = 55, 34 ===> Hai rượu là C2H6O x mol và C3H8O y mol
==> x + y = 0,3 và 46x + 60y = 16,6 ==> x= 0,1 và y = 0,2
mol X cho ete = 0,1*0,5*24,9/16,6 = 0,075 ==> khối lượng X cho ete = 46*0,075 = 3,45
mol Y cho ete = 0,2*h*24,9/16,6 = 0,3h ==> khối lượng Y cho ete = 60*0,3h = 18h
Khối lượng rượu cho ete = 3,45 + 18h
2 CnH2n+2O ---> CnH2n+1-O-CnH2n+1 + H2O
0,075+0,3h---------------------------------0,5*(0,075+0,3h)
Khối lượng H2O = (3,45 + 18h) - 8,895 = 18*0,5*(0,075+0,3h) = 18h - 5.445 ==> h = 40%
 
  • Like
Reactions: lynhan349@gmail.com
Top Bottom