N
ngocanh2904
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.Trộn 5 ml hỗn hợp N2 và NO với 2,5 ml không khí(20% O2; 80% N2 về thể tích),thu được 7ml hỗn hợp khí.Thêm 14,5ml không khí,phản ứng xong thì còn lại 20ml khí.Các thể tích khí đo ở cùng điều kiện.Thể tích của NO trong hỗn hợp đầu là?
Bài 2:Hòa tan 6,63 gam 1 kim loại X hóa trị 2 trong dung dịch HNO3 loãng,cho sản phẩm khử duy nhất là NO và thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng nặng hơn 4,59gam so với HNO3 ban đầu.Kim loại X là?
Bài 3:Chia m gam Cu(NO3)2 thành 2 phần = nhau.Phần 1 đem nhiệt phân hoàn toàn được chất rắn X.Phần 2 hòa tan thành dung dịch rồi đem điện phân hoàn toàn,được chất rắn Y.Hòa tan lần lượt chất rắn X và Y trong HNO3 thấy sản phẩm khử duy nhất là NO.Lượng HNO3 dùng cho 2 phần hơn kém nhau 0,06 mol.Giá trị của m là?
Bài 4:Hòa tan hết 7,02 gam 1 kim loại X = dung dịch HNO3 đặc nóng,thu được NO2 là sản phẩm khử duy nhất.Hấp thụ toàn bộ lượng NO2 đó vào dung dịch chứa 0,4 mol NaOH.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23,992 gam chất rắn khan.Kim loại X là?
Bài 2:Hòa tan 6,63 gam 1 kim loại X hóa trị 2 trong dung dịch HNO3 loãng,cho sản phẩm khử duy nhất là NO và thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng nặng hơn 4,59gam so với HNO3 ban đầu.Kim loại X là?
Bài 3:Chia m gam Cu(NO3)2 thành 2 phần = nhau.Phần 1 đem nhiệt phân hoàn toàn được chất rắn X.Phần 2 hòa tan thành dung dịch rồi đem điện phân hoàn toàn,được chất rắn Y.Hòa tan lần lượt chất rắn X và Y trong HNO3 thấy sản phẩm khử duy nhất là NO.Lượng HNO3 dùng cho 2 phần hơn kém nhau 0,06 mol.Giá trị của m là?
Bài 4:Hòa tan hết 7,02 gam 1 kim loại X = dung dịch HNO3 đặc nóng,thu được NO2 là sản phẩm khử duy nhất.Hấp thụ toàn bộ lượng NO2 đó vào dung dịch chứa 0,4 mol NaOH.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23,992 gam chất rắn khan.Kim loại X là?