Mọi người giúp mình

P

phuthuygio_kykio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm Min
(6x-2x)/(3x^2 +1)
Bài 2:
Cho 3giac ABC vuông tại A, đg` cao AH dựng về một phía ngoài của 3 giác các hvuông ABMN ACIK
a> CM: M,I,N thẳng hàng
b. CKNB là hthang
c.Ah qua t điểm D của NK .CM ah,IK,MN đồng quy tại 1 điểm E
d. AH, CM,IB cũng đồng quy
CM: an^2=NK^2-AK^2
 
P

phuthuygio_kykio

mình đánh nầm bài 1 phải là: Tìm Min
(6x -2)/(3x^2+1)
còn bài nữa nè
bài 3: P ích thành ntử
1. (a^2+a)(a^2+a+1)-2
2. 3x^4+2x^3-24x^2 +2x+3
 
Q

quynhnhung81

Câu a) sai đề rùi bạn, phải là A,M,I thẳng hàng

Chứng minh nha
a) ta có góc BAM = góc IAC =45* ( vì ABMN, ACIK là hình vuông)
Ta lại có MAB+ BAC+IAC = 45*+90*+45* = 180*
\Rightarrow dpcm
b) MA vuông góc NB
AI vuông góc với KC
Mặt khác M,A,I thẳng hàng
\Rightarrow CK song song với BN
\Rightarrow dpcm
c) ta dễ dàng chứng minh được NAKE là hình chữ nhật
\Rightarrow A,E,D thẳng hàng
Mặt khác AH đi qua D
\Rightarrow AH đi qua E
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom