Mọi người giúp mình với

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Cho 30 gam hỗn hợp gồm KHCO3 va CaCO3 vào dung dịch HCl dư,thu lấy toàn bộ khí sinh ra rồi hấp thụ vào 0,2 lít dung dịch Ba(OH)2 1,2M,được m gam kết tủa.Giá trị của m là
A.35,46
B.45,26
C.12,35
D.24,56
Bài 2.Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí X khô gồm(H2,CO2,CO).Cho X qua dung dịch Ca(OH)2 thì còn lại hỗn hợp Y gồm(CO,H2).Cho khí Y tác dụng vừa hết với 8,96 gam CuO thấy tạo thành 1,26 gam H2O.Thành phần % về thể tích của CO2 trong hỗn hợp khí X là?
Bài 3.Nung 48,8 gam hỗ hợp X gồm NH4HCO3,NaHCO3,Ca(HCO3)2 đến khối lượng không đổi,được 16,2 gam bã rắn.Cho lượng bã rắn đó tác dụng với HCl dư thu được 2,24 lít CO2(đktc).Phần trăm khối lượng NH4HCO3 trong X là?
A.28,4%
B.34,2%
C.24,8%
D.32,4%
 
A

ahcanh95

Nếu mình ko nhầm thì bài 1 phải nằm trong khoảng thì hợp lý hơn.

Bài 2: cho CO và H2 qua 0,112 mol CuO thu dc 0,07 mol H2O

bảo toàn nguyên tố O => mol CO2 = mol O trong CuO - mol O trong H2O = 0,042 mol.

ban đầu. mol H2O = mol H2 = 0,07 mol. sau đó tác dụng C ra CO2 và CO có mol CO = 0,042

=> mol O trong CO2 = 0,07 - 0,042 = 0,028 => mo CO2 = 0,014.

=> % CO2 = 0,014 / ( 0,014 + 0,07 + 0,042 ) = 11,1%

Bài 3: gọi mol từng cái = x, y và z có:

79x + 84y + 162z = 48,8.

53y + 56z = 16,2 ( bã rắn là Na2CO3 và CaO )

0,5y = 0,1 ( cho HCl vào bã rắn thì Na2CO3 p/ứ )

=> x = 0,2 = y . z = 0,1

Đến đây tính toán dc, % NH4HCO3 = 32,4 => D


Mình đã cố gắng giải chi tiết. Có chỗ nào khó hiểu ko vậy bạn!


:khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90):
 
Top Bottom