Mọi người giúp mình với! MÌnh đang phân vân

A

ahcanh95

mol Fe = 0,045 . mol O2 = ( 2,84 - 2,52 ) / 32 = 0,01. mol NO = 0,56 / 22,4 = 0,025

nhiêu dữ kiện này => 2 muối: Fe(NO3)3 và Fe(NO3)2.bởi vì nếu chỉ có 1 trong 2 muối thì đều ko nhận dc.

gọi mol Fe đề tạo Fe(NO3)2 = x . mol Fe để tạo Fe(NO3)3 = y

=> x + y = 0,045 và 2x + 3y = 0,01 . 4 + 0,025 . 3 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận )

=> x = 0,02 . y = 0,025 => mol HNO3 = 2 mol Fe(NO3)2 + 3 mol Fe(NO3)3 + mol NO = 0,14

=> a = 0,14 / 0,5 = 0,28M
 
K

kon_nha_ngheo

mol Fe = 0,045 . mol O2 = ( 2,84 - 2,52 ) / 32 = 0,01. mol NO = 0,56 / 22,4 = 0,025

nhiêu dữ kiện này => 2 muối: Fe(NO3)3 và Fe(NO3)2.bởi vì nếu chỉ có 1 trong 2 muối thì đều ko nhận dc.

gọi mol Fe đề tạo Fe(NO3)2 = x . mol Fe để tạo Fe(NO3)3 = y

=> x + y = 0,045 và 2x + 3y = 0,01 . 4 + 0,025 . 3 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận )

=> x = 0,02 . y = 0,025 => mol HNO3 = 2 mol Fe(NO3)2 + 3 mol Fe(NO3)3 + mol NO = 0,14

=> a = 0,14 / 0,5 = 0,28M

tất cả mấy õi sắt đều phản ứng với HNO3 hết hả bạn. cái nữa bạn cho mình biết tại sao ra được 2 muối . giải thich kỹ hơn đi
 
C

cuncon_baby

tất cả mấy õi sắt đều phản ứng với HNO3 hết hả bạn. cái nữa bạn cho mình biết tại sao ra được 2 muối . giải thich kỹ hơn đi
Tạo 2 muối bởi trong đây là 1 phản ứng OXH, 1 là phản ứng của oxit bazơ tác dụng với HNO3 chính là FeO, Fe và Fe2O3 . Còn Fe3O4 thực chất cũng chính là FeO và Fe2O3:)
 
L

long_88

Tạo 2 muối bởi trong đây là 1 phản ứng OXH, 1 là phản ứng của oxit bazơ tác dụng với HNO3 chính là FeO, Fe và Fe2O3 . Còn Fe3O4 thực chất cũng chính là FeO và Fe2O3:)

Không phải bạn à:
Ta nên dùng bảo toàn nguyên tố Fe và N, đề cho thừa dữ kiện:
Bảo toàn Fe: [TEX]n_F_e(ban dau) = n_F_e(muoi)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_Fe(muoi) = 0.045 mol[/TEX]
Bảo toàn N: [TEX]n_N(HNO_3) = n_N(muoi) + n_N(NO)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_N(HNO_3) = 3.0.045 + 0.025 = 0.16 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C_M HNO_3 = 0.16/0.5 = 0.32M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom