Toán 10 Mọi người giúp mình với ạ

anhtuyet_huynh34@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
14
1
6

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Để pt có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '>0<=>[/tex] [tex](m^2-1)^2-9> 0<=>(m^2+2)(m^2-4)>0<=>m^2-4>0<=>m>2;m<-2[/tex]
a) Áp dụng Vi-ét [tex]x_{1}+x_{2}=\frac{-2}{9}(m^2-1)=-4=>m=...[/tex]
b)Để pt có 2 nghiệm pb <0 thì[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x{2}<0 & \\ x_{1}.x_{2}>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay Vi-ét và giải, nhớ kết hợp với điều kiện đầu tiên m>2 hoặc m<-2 nhé
 

anhtuyet_huynh34@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
14
1
6
Để pt có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '>0<=>[/tex] [tex](m^2-1)^2-9> 0<=>(m^2+2)(m^2-4)>0<=>m^2-4>0<=>m>2;m<-2[/tex]
a) Áp dụng Vi-ét [tex]x_{1}+x_{2}=\frac{-2}{9}(m^2-1)=-4=>m=...[/tex]
b)Để pt có 2 nghiệm pb <0 thì[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x{2}<0 & \\ x_{1}.x_{2}>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay Vi-ét và giải, nhớ kết hợp với điều kiện đầu tiên m>2 hoặc m<-2 nhé
cảm ơn bạn, mình hiểu rồi <3
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom