mọi người giúp mình vài câu lí thuyết

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào cô và các bạn
phát biểu không đúng là
A điều kiện sống của 1 loài thay đổi, một cơ quan nào đó sẽ mất dần chức năng ban đầu, tiêu giảm dần và chỉ để lại 1 vài vết tích xưa kia của chúng tạo nên cơ quan thoái hóa.
B trường hợp 1 cơ quan thoái hóa lại phát triển mạnh và biểu hiện ở 1 cá thể nào đó gọi là hiện tượng lại tổ
C cơ quan thóai hóa là những cơ quan phát triển không đầy đủ ở cơ thể trưởng thành
D hiện tượng tương đồng và tương tự là hai hiện tượng hoàn toàn trái ngược nhau, không bao giờ tìm thấy những sự trùng hợp giữa hai hiện tượng

sự khác biệt nổi bật nhất giữa dòng năng lượng và dòng vật chất trong hệ sinh thái là
A tổng năng lượng sinh ra luôn lớn hơn tổg sinh khối.
B năng lượng được tái sử dụng còn các chất dinh dưỡng kô được tái sử dụng
C năng lượng không được tái sử dụng còn các châts dinh dưỡng có thể đc tái sử dụng cho hệ sinh thái đó
D cơ thể sinh vật luôn cần năng lượng nhưng không phải lúc nào cũng cần chất dinh dưỡng.

đóng góp quan trọng của thuyết tiến hóa tổng hợp là gì?
A giải thích sự đa dạng của sinh giới
B tổng hợp đc nhiều bằng chứng tiến hóa từ nhiều lĩnh vực
C làm sáng tỏ được co chế tiến hóa nhỏ
D giải thích đặc điểm thích ngi của sinh vật

trong 1 hệ sinh thái trên cạn, sinh khối của mỗi bậc dinh dưỡng đc kí hiệu bằng các kí tự từ A đến E, trong đó: A=500 kg, B=600 kg, C=5000kg, D=50 kg, E=5kg
chuỗi thức ăn sau đây có thể xảy ra trong hệ sinh thái là
A. E->D->A->B->C B E->D-B->A->C C B->A->C->D->E D C->A->B->D->E
(mọi người cho mình biết qui tác với nhé, nếu theo thứ tự từ nhỏ đến lớn thì chỉ có A thôi)
cảm ơn cô và mọi người:)
 
H

hoahongtham_6789

chào cô và các bạn
phát biểu không đúng là
A điều kiện sống của 1 loài thay đổi, một cơ quan nào đó sẽ mất dần chức năng ban đầu, tiêu giảm dần và chỉ để lại 1 vài vết tích xưa kia của chúng tạo nên cơ quan thoái hóa.
B trường hợp 1 cơ quan thoái hóa lại phát triển mạnh và biểu hiện ở 1 cá thể nào đó gọi là hiện tượng lại tổ
C cơ quan thóai hóa là những cơ quan phát triển không đầy đủ ở cơ thể trưởng thành
D hiện tượng tương đồng và tương tự là hai hiện tượng hoàn toàn trái ngược nhau, không bao giờ tìm thấy những sự trùng hợp giữa hai hiện tượng

sự khác biệt nổi bật nhất giữa dòng năng lượng và dòng vật chất trong hệ sinh thái là
A tổng năng lượng sinh ra luôn lớn hơn tổg sinh khối.
B năng lượng được tái sử dụng còn các chất dinh dưỡng kô được tái sử dụng
C năng lượng không được tái sử dụng còn các châts dinh dưỡng có thể đc tái sử dụng cho hệ sinh thái đó
D cơ thể sinh vật luôn cần năng lượng nhưng không phải lúc nào cũng cần chất dinh dưỡng.

đóng góp quan trọng của thuyết tiến hóa tổng hợp là gì?
A giải thích sự đa dạng của sinh giới
B tổng hợp đc nhiều bằng chứng tiến hóa từ nhiều lĩnh vực
C làm sáng tỏ được co chế tiến hóa nhỏ
D giải thích đặc điểm thích ngi của sinh vật

trong 1 hệ sinh thái trên cạn, sinh khối của mỗi bậc dinh dưỡng đc kí hiệu bằng các kí tự từ A đến E, trong đó: A=500 kg, B=600 kg, C=5000kg, D=50 kg, E=5kg
chuỗi thức ăn sau đây có thể xảy ra trong hệ sinh thái là
A. E->D->A->B->C B E->D-B->A->C C B->A->C->D->E D C->A->B->D->E
chuổi thức ăn thì bắt đầu bằng sinh vật sản xuất, mà sinh vật sản xuất có sinh khối lớn nhất => chọn đáp án D
p/s: mình thấy bộ đáp án cũng không được khách quan nhỉ 8-|8-|8-|
 
Last edited by a moderator:
N

nhatbach

chuổi thức ăn thì bắt đầu bằng sinh vật sản xuất, mà sinh vật sản xuất có sinh khối lớn nhất => chọn đáp án D
p/s: mình thấy bộ đáp án cũng không được khách quan nhỉ 8-|8-|8-|

thanks cậu nhiều, cậu cho mình 1 vd để cm câu D của câu đầu tiên sai đc không, mình nghĩ mãi mà không ra tương đồng và tương tự có sự giống nhau ơ đâu.
 
N

ngobaochauvodich

thanks cậu nhiều, cậu cho mình 1 vd để cm câu D của câu đầu tiên sai đc không, mình nghĩ mãi mà không ra tương đồng và tương tự có sự giống nhau ơ đâu.

Câu 1 dùng pp loại trừ, thấy được D là sai
Vd minh họa là: Có phải trong SGK có rất nhiều Vd mà bạn khó phân biệt cái nào là cơ quan tương đồng, cơ quan tương tử Đó là sự giống nhau, dễ nhầm lẫn
 
H

hoahongtham_6789

Nói_thực_mình_dùng_phương_pháp_loại_trừ_thôi_chứ_mấy_cái_VD_ni_nhiều_khi_còn_nhầm_lung_tung_hết_cả_lên......b-(b-(b-(
 
Top Bottom