mọi người giúp mình tính nucleotit cho 2 bài Sinh Hoc này với

T

tuoicac90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen chứa 4050 liên kết H. Tìm số nu từng loại mà môi trường đã cung cấp khi gen đó x đôi 3 lần. Biết A chiếm 15% tổng số nu trên gen.
2. Một gen sau 3 lần x đôi đã đutw 46200 liên kết H. Tính số nu từng loại trong gen ban đầu, biết tỉ lệ A/G=3/8

Giúp mình với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!:(:(:(:(:(
~>Caus ý:bạn không được phép post nhiều bài với cùng 1 nội dung, những bài này bạn đã post ở pic khác
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmautrang1

bài 1:
Số liên kết H = 2A + 3G =4050
A=15% => G = 35%. <=> G=7/3 *A. thay lên trên => A=450 , G =1050.
Sau nhân đôi 3 lần thi số Amtcc= A*(2^3 -1) =28350 nu = Tmtcc.
....................................số Gmtcc=G*(2^3 -1)=66150 nu = Xmtcc
 
N

nguyenmautrang1

Bài 2 : Số lk H bị đứt là (2A+3G)*(2^3 - 1)= 46200.
lại có 8A=3G. Giải hệ ra A= 660 , G=1760
 
Top Bottom