mọi người giúp mình nhé!

D

dinhhung1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1::vật đang dao động điều hòa theo đường thẳng .một điểm M nằm trên đường thẳng đó,phía ngoài khoảng chuyển động của vật.tại thời điểm t thì vật xa điểm M nhất,sau đó 1 khoảng thời gian ngắn nhất là t'' thì vật gần điểm M nhất.tốc độ của vật sẽ đạt cức đại vào thời điểm:
A:(2t+t'')/2........B:t+t''.............C:(t+t'')/2..................D:(2t+t'')/4

CÂU 2:mạch rlc nối tiếp..đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp là:u=120căn2.cos100.pi.t(V) thì thấy điện áp hiệu dụng U(d)=U(RC) và mạch đang cộng hưởng.tính U(R)=???

CÂU 3:trong dao động điều hòa có chu kì T=2,64(s).giả sử tại 1 thời điểm vật đi qua vị trí có động năng(Eđ) và thế năng(Et) và sau đó thời gian t'' vật đi qua vị trí có động năng tăng gấp 3 lần và thế năng giảm 3 lần.giá trị nhỏ nhất của t'' là?
A:0,88(s)..........B:0,22(s)..........C:0.44(s).............D:0,11(s)

CÂU 4:cho cuộn dây có L=2/5pi (H) ,r=30 mắc nối tiếp với tụ C.điện áp 2 đầu mạch là:u=60căn2.cos 100pi.t (V).khì điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn dây là 50căn2 (V) và dòng điện nhanh pha hơn điện áp thì điện dung của tụ là bao nhiêu??

các bạn giúp mình nha!!
 
Last edited by a moderator:
Q

quangngoc92

Câu 1 : Trời câu này mình nghĩ bạn phải biết chứ +___+ đó là lúc qua VTCB còn t là vị trí ở biên và xa M nhất. t'' là vị trì biên gần M nhất. Mà ở đây là time ngắn nhất => t=(t+t'')/2 Đấp án C hic +__+
Câu 2: mạch cộng hưởng (ZL=Zc)<=>UL=Uc =>U=Ur Mà U thì cậu có ở đề rùi đấy.
bài này mình thấy 1 số cái thừa thì phải +___+ bạn hỏi lại thầy xem. hay bạn viết đề sai ko bik. hic
Câu 3:Bạn xem lại đề xem có phải thời gian đầu tiên lấy mốc là khi Eđ=Et tới lúc Eđ=9Et ko ?.???.
Câu 4: ZL=40 =>Z(LR)=50=>Im hiệu dụng = căn 2=>Io=2 => Z=60căn2/2=30căn2
mà Z^2=R^2+(ZL-Zc)^2 => Zc=10 =>tan phi=1 >0 =>Phi=r/4 =>U sớm pha hơn i =>loại
=> Zc=70 =>tan phi=-1<0 =>Phi=-r/4=>I sớm phan hơn U => thỏa mãn đề bài.
Vậy giá trị của Zc=70 ôm.
Oa oa... bùn ngủ quá
 
Last edited by a moderator:
D

dinhhung1993

oooooooh

mình cũng nghĩ vậy nhưng đáp án lại là A:(2t+t'')/2 thế ms lạ.cái này trong đề kiểm tra định kỳ số 5 của thầy hùng đó..
 
I

_iniesta_

coi M ở biên ngoài biên -
--> tại t vật ở biên dương
--> phải đi khoảng t = t''/2
--> x = t + t''/2
 
I

_iniesta_

bài 2 Ud = URC chứ
[TEX] U_r ^2 + U_L ^2 = U_R ^2 +U_C ^2[/TEX]
do [TEX] U_L = U_C[/TEX]
--> UR =Ur
[TEX] U =U_R + Ur = 2UR [/TEX]
 
I

_iniesta_

câu 4
[TEX]Z_L =40 , r= 30 -> Zd = 50[/TEX]
--> [TEX]I = \frac{Ud}{Zd} = \sqrt{2}[/TEX]
--> [TEX]Z = \frac{U}{I} =30\sqrt{2} = \sqrt{r^2 + (Z_L-Z_C)^2 )}[/TEX]
--> [TEX](Z_L -Z_C )^2 = 30^2[/TEX]
do i sớm pha hơn u --> [TEX] Z_C> Z_L[/TEX]
--> [TEX] Z_C - Z_L = 30 [/TEX]
 
Q

quangngoc92

Oh câu 1 phải là A đúng rùi vì mình nhầm t'' là mốc time hóa ra ở đây là khoảng thời gian =>t'=t+t''/2=(2t+t'')/2
+___+ đề hóm vãi. thường thì cái này gọi là đenta t nghe có vẻ đỡ nhầm hơn =)) nhưng ko sao 1 lần sai là 1 lần có kinh nghiệm ^__^! sr bạn
 
D

dinhhung1993

khóa thầy hùng

các đề kiểm tra định kỳ cũng như thi thử của thầy hùng mình chỉ đăng nhập vào khóa của thầy là có thể tải được tài liệu về máy..chẳng mất gì cả cũng chẳng cần đăng kí khóa học
 
D

dinhhung1993

//////

các câu hỏi trên của mình đúng đề chứ không sai đâu.......mọi người thử đọc kỹ lại xem
 
Q

quangngoc92

Xong rùi nè bạn ^__^!

Ah mình làm ra rùi he he ^_^
Thời điểm ban đầu t có dạng:
[TEX]E=\frac{1}{2}.k.x^2+\frac{1}{2}.m.v^2[/TEX] (1)
Thời điểm sau đó t'' khi Eđ tăng 3 và Et giảm 3 có giạng pt:
[TEX]E=\frac{1}{2}.k.x^2.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}.m.v^2.3[/TEX] (2)
E lun bảo toàn (1)va(2) =>:
[TEX]\frac{1}{2}.k.x^2+\frac{1}{2}.m.v^2=\frac{1}{2}.k.x^2.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}.m.v^2.3[/TEX]
Giải Phương trình ta được kết quả cuối là:
[TEX]\frac{1}{6}.k.x^2=\frac{1}{2}.m.v^2[/TEX]
Thay vào phương trình (1) để tìm ra tỉ lệ Eđ và Et của thời điểm ban đầu:
[TEX]\frac{Ed}{Et}=\frac{1}{3}[/TEX] => Et=3.Eđ =>x tại thời điểm t có các vị trí có thể sau:
[TEX]x=+-A.\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
Thay vào phương trình (2) để tìm ra tỉ lệ Eđ và Et của thời điểm t'':
[TEX]\frac{Ed}{Et}=3[/TEX] => Eđ=3.Et =>x tại thời điểm t có các vị trí có thể sau:
[TEX]x=+-\frac{A}{2}[/TEX]
VẼ giản đồ vecto nhu hinh dưới
5jjg74fqwda25zaggfri.jpg

Từ ảnh bạn =>[tex]\large\Delta[/tex]tmin=T/12=2,64/12=0,22s
;:):khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182):
 
Top Bottom