Mọi người giúp mình nào

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm FeS2 và Ag2S với số mol = nhau thu được 3,696 lít SÒ(đktc) cà chất rắn B.Cho B t/d voi đ H2SO4 loãng,dư đến khi p/u xảy ra hoàn toàn thấy m(g) chất rắn không tan.Giá trị của m
A.13,64 B.17,16 C.11,88 D.8.91

Hòa tan hỗn hợp gồm a gam Cu và b gam Mg vào đ H2SO4 đặc,nóng thấy có khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) bay ra và còn lại dung dịch A,trong đó nồng độ % của 2 muối = nhau.Tỉ số a/b co giá trị là
A.1,5 B.2,5 C.3 D.2
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/nFeS2 = nAg2S = x
nSO2 = nS(hh) = 2nFeS2 + Ag2S = 3x =>x
Chất rắn là Ag, nAg = 2x
2/Nồng độ % của 2 muối bằng nhau =>mCuSO4 = mMgSO4 =>160a/64 = 120b/24
 
Top Bottom