Hóa 10 Mọi người giúp minh mình max ngu hoá làm kĩ hộ mìn vs

Minhkun9122k2

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2
2
6
22
Hà Nam
Chuyên Biên Hoà
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea

Chuồn Chuồn Đỏ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
66
31
36
Hải Dương
Ninh Giang
Tính được mol khí = 0,042 mol
NxOy(sản phẩm khử,ở đktc) có tỉ khối đối với H2 bằng 22=> M của NxOy = 22.2=44
Các oxit của N là N2O, NO, N2O3, NO2, N2O5 thì chỉ có N2O =44
Ta có phương trình cho nhận e
2N5+ +8e ---> N2O (N trong N2O là N+)
............0,336 <---0,042
M ------> M n+ + ne
0,336/n <------0,336
Có khối lượng M, có mol M ta tính được khối lượng mol của M là 9n
Vi M là axit nên n có thể là 1,2,3 => M là Al
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
cho 3,024g 1 kim loại M tan hết trong dung dịchHNO3 loãng thu dc 940,8ml khí NxOy(sản phẩm khử,ở đktc) có tỉ khối đối với H2 bằng 22.Khí NxOy và kim loại M là:
A.NO và Mg
B.NO2 và Al
C.N2O và Al
D.N2O và Fe
M(NxOy)=22.2=44
->NxOy là N2O
nN2O=0,042mol
Bảo toàn e : ne=3,024n/M=8nN2O=0,336
=>M=9n
=>n=3; M=27(Al)
=>Câu C
 
Top Bottom