V
verynight
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số ko đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điên dung C . Gọi điện áp giữa hai đầu tụ điện giữa hai đầu biến trở và hệ số công suất của đoạn mạch khi biến trở có giá trị R1 lần lượt là Uc1,Ur1 và cosphi1 . Khi biến trở có giá trị R2 thì các gia tri tương ứng nói trên là Uc2 UR2 và cosphi2 . Biết Uc1=2Uc2 ; UR2=căn3 UR1. Giá tri cospi1 và cospi2 là
Bài 2; ba điểm A,B,trên mặt nước là ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 16cm trong đó 2 nguồn AB là hai nguồn phát sóng có cùng pt u=2cos(20pi.t) cm ,sóng có V=20cm/s . M là trung điểm AB . Số điểm dao động cùng pha với điểm với điểm C trên đoạn MC là?
Bài 3 ; một mạch điện xc gồm AM và MB nối tiếp . biết AM gồm R1 , C1 L1 mắc nối tiếp . Đoạn MB có hộp X biết trong hộp X cũng có các phần tử là điện trở thuần cuộn cảm tụ điện mắc nối tiếp . Đặt điện áp xc vào hai đầu mạch AB có f=50 Hz và giá trị hiệu dụng là 100v thì thấy dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng căn 2 A . Biết R1=20 và nếu ở thời điểm t uAB=100V và đang tăng thì ở thời điểm (t+1/200)s dòng điện i=0 A và đang giảm . Công suất mạch MB là?
Bài 4 ; một CLĐ dđđh ở mặt đất nhiệt độ là 30 độ . Đưa lên cao 640m chu kì dao động ủa con lắc vẫn ko đổi . Biết hệ số nở dài anpa = 2.10^-5 K^-1 cho bán kính trái đất là 6400km . Nhiệt độ ở độ cao đó là?
Bài 5 ; hai vật dđđh khi đi qua VTCB thì tổng tốc độ hai vật là 36pi biết omega1=omega2 và có cùng biên độ dao động A=2cm . Biết ban đầu hai vật ở vị trí li độ x=(A căn 2 )/2 theo chiều âm . Hỏi khoảng thời gian nhỏ nhất là bao nhiêu để hai vật có cùng li độ?
Bài 2; ba điểm A,B,trên mặt nước là ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 16cm trong đó 2 nguồn AB là hai nguồn phát sóng có cùng pt u=2cos(20pi.t) cm ,sóng có V=20cm/s . M là trung điểm AB . Số điểm dao động cùng pha với điểm với điểm C trên đoạn MC là?
Bài 3 ; một mạch điện xc gồm AM và MB nối tiếp . biết AM gồm R1 , C1 L1 mắc nối tiếp . Đoạn MB có hộp X biết trong hộp X cũng có các phần tử là điện trở thuần cuộn cảm tụ điện mắc nối tiếp . Đặt điện áp xc vào hai đầu mạch AB có f=50 Hz và giá trị hiệu dụng là 100v thì thấy dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng căn 2 A . Biết R1=20 và nếu ở thời điểm t uAB=100V và đang tăng thì ở thời điểm (t+1/200)s dòng điện i=0 A và đang giảm . Công suất mạch MB là?
Bài 4 ; một CLĐ dđđh ở mặt đất nhiệt độ là 30 độ . Đưa lên cao 640m chu kì dao động ủa con lắc vẫn ko đổi . Biết hệ số nở dài anpa = 2.10^-5 K^-1 cho bán kính trái đất là 6400km . Nhiệt độ ở độ cao đó là?
Bài 5 ; hai vật dđđh khi đi qua VTCB thì tổng tốc độ hai vật là 36pi biết omega1=omega2 và có cùng biên độ dao động A=2cm . Biết ban đầu hai vật ở vị trí li độ x=(A căn 2 )/2 theo chiều âm . Hỏi khoảng thời gian nhỏ nhất là bao nhiêu để hai vật có cùng li độ?
Last edited by a moderator: