Mọi người giúp mình giải mấy bài Vật Lý này với ???

L

linh11g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Đặt một điện áp XC u = Ucos(2πft)V, vào 2 đầu đoạn mạch R,C, cuộn cảm thuần L .Biết U,R,L,C không đổi , điều chỉnh f = f1 thì điện áp hiệu dụng mỗi phần tử R,L,C là 20V, 40V ,60V .khi f=f2 (f2 = 2f1 ) thì điện ap hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm là

Câu 2 : Đặt điện áp XC u = Ucăn2 cos wt vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp , cuộn dây thuần cảm . Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 Th vuông pha nhau . Hệ số của đoạn mạch sau khi nối tắt

Câu 3 : Tại một điểm nghe được đồng thời 2 âm . Âm truyền tới L1 = 65 dB , âm phản xạ có L2 = 60dB .Mức cường độ âm toàn phần tại điểm đó.

Câu 4 : Một đám hơi H2 đang ở áp suất thấp thì được kích thích bằng cách chiếu vào đám hơi đó một chùm bức xạ đơn sắc λ = 0.101 µm .Biết toàn bộ đám hơi sau khi được kích thích chỉ phát ra 3 bức xạ : λ1, λ2 = 0.121 µm và λ3 ( λ1 < λ2 < λ3 ) . Xác định λ3
 
Last edited by a moderator:
S

sunflower_tvhd

Câu 1 : Đặt một điện áp XC u = Ucos(2πft)V, vào 2 đầu đoạn mạch R,C, cuộn cảm thuần L .Biết U,R,L,C không đổi , điều chỉnh f = f1 thì điện áp hiệu dụng mỗi phần tử R,L,C là 20V, 40V ,60V .khi f=f2 thì điện ap hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm là
Bạn ơi f2 có liên hệ gì không, vd như khi f=f2 thì cộng hưởng chẳng hạn hay the nào đấy...Hay đề như thế là đủ rồi!:)
 
S

sunflower_tvhd

Câu3. Đề không cho yếu tố gì liên quan đến giao thoa cả nên khả năng là làm thế này!
L1=65=10Log(I1/Io) từ đây sẽ tìm được I theo Io tương tự như vậy với L2, lấy I1+I2 để tìm được I3 theo Io, biểu thức tính mức cường độ âm tại đó là: L3=10Log(I3/Io) rút gọn Io đi sẽ tính được L3.
Mình tính ra L3=66.19(db) có đáp án như thế không bạn!
 
S

sunflower_tvhd

Câu4

Nhìn vào Lamda2 sẽ tính được năng Lượng của Lamda2, năng lượng đó ứng với mức chuyển năng lương từ n=2 về n=1(tr thái cơ bản), mà kích thích này chỉ làm phát ra 3 bức xạ\RightarrowLamda3 sẽ là từ n=3 về n=2. Tức là E3 bằng 13.6/2^2-13.6/3^2, đổi hiệu năng lượng này ra đơn vị jun rồi dùng công thức :confused:= hc/lamda giải phương trình ra sẽ tìm được Lamda3?:)>-
 
S

sunflower_tvhd

Câu2: T ko hiểu đề lắm, "điện áp hiệu dụng tăng 2 lần" là điện áp hiệu dùng của phần tử nào vậy, chẳng lẽ lại là của 2 đầu đoạn mạch, cái đó thì đâu có phụ thuộc vào các phần tử trong mạch đâu! Giải thich cho tớ nội dung đề cái, thanks!
 
L

linh11g

Câu 1 : Đặt một điện áp XC u = Ucos(2πft)V, vào 2 đầu đoạn mạch R,C, cuộn cảm thuần L .Biết U,R,L,C không đổi , điều chỉnh f = f1 thì điện áp hiệu dụng mỗi phần tử R,L,C là 20V, 40V ,60V .khi f=f2 thì điện ap hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm là
Bạn ơi f2 có liên hệ gì không, vd như khi f=f2 thì cộng hưởng chẳng hạn hay the nào đấy...Hay đề như thế là đủ rồi!:)
->> Mình sửa đề rồi đó:D
 
L

linh11g

Câu3. Đề không cho yếu tố gì liên quan đến giao thoa cả nên khả năng là làm thế này!
L1=65=10Log(I1/Io) từ đây sẽ tìm được I theo Io tương tự như vậy với L2, lấy I1+I2 để tìm được I3 theo Io, biểu thức tính mức cường độ âm tại đó là: L3=10Log(I3/Io) rút gọn Io đi sẽ tính được L3.
Mình tính ra L3=66.19(db) có đáp án như thế không bạn!

Câu 3 Đáp an L3=66.19(db) là đúng . Thank !
 
L

linh11g

Câu2: T ko hiểu đề lắm, "điện áp hiệu dụng tăng 2 lần" là điện áp hiệu dùng của phần tử nào vậy, chẳng lẽ lại là của 2 đầu đoạn mạch, cái đó thì đâu có phụ thuộc vào các phần tử trong mạch đâu! Giải thich cho tớ nội dung đề cái, thanks!
Sửa đề rồi đó bạn
 
L

linh11g

Nhìn vào Lamda2 sẽ tính được năng Lượng của Lamda2, năng lượng đó ứng với mức chuyển năng lương từ n=2 về n=1(tr thái cơ bản), mà kích thích này chỉ làm phát ra 3 bức xạ\RightarrowLamda3 sẽ là từ n=3 về n=2. Tức là E3 bằng 13.6/2^2-13.6/3^2, đổi hiệu năng lượng này ra đơn vị jun rồi dùng công thức :confused:= hc/lamda giải phương trình ra sẽ tìm được Lamda3?:)>-
Nếu dùng công thức E = -13.6/n^2 thì người ta cho lamda 2 làm gì .Mà (Biết toàn bộ đám hơi sau khi được kích thích chỉ phát ra 3 bức xạ , và λ1 < λ2 < λ3 ) thì cũng biết được lamda2 (n2->n1) , lamda3 (n3 -> n2 ):-h
 
S

sunflower_tvhd

Làm theo cách này ra lamda=0.66um, không biết có đáp án không?
T chỉ nghĩ ra được như vậy, bao giờ có đáp án cach khác đúng hơn bảo tớ với nhé, thank you so much!:)
 
S

sunflower_tvhd

Câu1

Cậu sẽ tìm được Umạnh=hs=20căn2
Từ các giá trị của U thành phần ban đầu tìm được mối liên hệ giữa dung kháng, cảm kháng, điện trở ban đầu(lưu ý là điện trở không đổi luôn bằng ZL1/2)
Khi f2=2f1 thì cảm kháng tăng 2 lần, dung kháng giảm 2 lần so với ban đầu(f=f1), viết biểu thức UL2 ra theo Umạch sẽ triệt tiêu được các Z thành phần tìm ra
UL2=42.018 (Ohm)
:-B
 
S

sunflower_tvhd

Câu1

Câu1 như vậy có đáp án đúng không bạn!

Do you understand "question 1"?
I can't express myself very well in that, I'm really so so sorry!:khi (22):
 
L

linh11g

Câu1 như vậy có đáp án đúng không bạn!

Do you understand "question 1"?
I can't express myself very well in that, I'm really so so sorry!
->> Câu 1 UL = 42V
 
L

linh11g

Câu2: T ko hiểu đề lắm, "điện áp hiệu dụng tăng 2 lần" là điện áp hiệu dùng của phần tử nào vậy, chẳng lẽ lại là của 2 đầu đoạn mạch, cái đó thì đâu có phụ thuộc vào các phần tử trong mạch đâu! Giải thich cho tớ nội dung đề cái, thanks![/QUOTE]

bạn làm giúp mình Câu 2~X(
 
Top Bottom