mọi người giúp mình giải câu về dòng điện xoay chiều với

L

laanhkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u=U0(cos100pi t)V vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện có điện dung C và cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi được. điều chỉnh L để điện áp đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại thì thấy giá trị cực đại đó bằng 100 v, và điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện là 36v.Gía trị của U là
A. 80V B.136 C.64 D.48
 
N

ng_quanghoc

bạn sử dụng giản đồ véctơ nhé
nó là 1 tam giác vuông có đường cao là R
ứng dụng hệ thức lượng (Urc)^2=Uc x Ulmax
=> Urc= 60. pitago cho tam giác vuông:
U^2= (Ulmax)^2 - (Urc)^2= (100)^2 - (60)^2
U=80v. bạn vẽ giản đồ ra sẽ thấy thôi . m viết dài vậy thôi bấm máy nhanh lắm. chúc bạn học tốt
 
Top Bottom