Mọi người giúp mình câu này với ?

T

tanphuocdx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X có CTPT C2H7O3N. khi cho X tác dụng với dung dịch HCl hoặc dung dịch NaOH dư đun nóng nhẹ thì đều thấy khí thoát ra. lấy 0.1 mol X cho vào dung dịch chứa 0.25 mol KOH. sau phản ứng cô cạn dung dịch được chất rắn Y, nung nóng Y đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. tính m? Đ/S : 16.6
 
L

linh110

X: CH3NH3HCO3 + KOH -> KHCO3 + H20 + CH3NH2
0,1 ...................0,25
Dư 0,15
KHCO3 + KOH -> K2CO3 + H2O
0,1 ... 0,15
nKOH dư 0,05
=> m =0,05 .56 + 0,1.138=16,6 g
 
P

phamthimai146

X có CTPT C2H7O3N. khi cho X tác dụng với dung dịch HCl hoặc dung dịch NaOH dư đun nóng nhẹ thì đều thấy khí thoát ra. lấy 0.1 mol X cho vào dung dịch chứa 0.25 mol KOH. sau phản ứng cô cạn dung dịch được chất rắn Y, nung nóng Y đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. tính m? Đ/S : 16.6


CH3-NH3-HCO3 + 2 KOH --> CH3-NH2 + K2CO3 + 2 H2O
0,1-------------------0,2------------------------0,1
==> KOH dư 0,05
khối lượng rắn = 56*0,05 + 138*0,1 = 16,6
 
Top Bottom