Mọi người giúp mình câu này với nhé :)

H

heyohhvn

V

vctpro

hh khí A gồm 2 anken. Để đốt cháy 7 thể tích A thì cần 31 thể tích O2. Biết anken chứa nhiều C chiếm 40-50% VhhA. % theo khối lượng mỗi khí là? (các thể tích cùng đk)
A. 25, 75
B. 50 và 50
C. 35,6 & 64,4
D. 33,3 và 66,7
CnH2n 1 mol
Bảo toàn O
=>31/7=n+n/2<=>n=2,95...=>C2H4 và CxH2x
Mò nghiệm nào
nCxH2x khoảng 0,4-0,5
nC2H4 khoảng 0,5-0,6
=>C3 loại
=>C4 dc
=>C5 hơi to
=>C4H8
Có hệ
2a+4b=62/21.(a+b)
a+b=1
=>a=11/21
b=10/21
=>%C2H4=35,48%
%C4H8=64,52%
=>Chắc làm tròn=>C
 
V

vumacdinhchi

CxH2x 1 mol
Bảo toàn O
=>31/7=x+x/2<=>x=62/21...=>C2H4 và CxH2x
dựa vào đường chéo(xin lỗi k0 vẽ ở đay được) \Rightarrow A = [TEX]n_{C2}[/TEX]/[TEX]n_{Cx}[/TEX] = (x - 62/21)/(20/21)
vì Cx Chiếm 40%-50% nên ta có 1 \leq A \leq 6/4
giả pt nghiệm nguyên ta tìm được x = 4 \Rightarrow C4H8
 
Top Bottom