Mọi người giúp mình câu hỏi này với-BÀI TOÁN HIỆU SUẤT!!!

F

fav_tn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp gồm C3H4 và H2 thu đc hỗn hợp B có dB/He=4,6. Hỗn hợp B tác dụng vừa đủ với 8(g) Br2. Đốt B cho spham thu đc qua ddCa(OH)2. Khối lượng dd giảm 7,8(g). Tính hiệu suất p/ứ Hiddro hoá?
Giúp mình nha các pro, lời giải chi tiết nhé, mình cảm ơn nhiều :)
 
H

hung_ils

Vì không có xúc tác Pd/PbCO3 nên p/u chỉ tạo ankan.
Hỗn hợp B tác dụng vừa đủ với 8(g) Br2 nên nC3H4 dư= 1/2*8/160=0,025
Vì dB=18,4>2 nên trong B có H2
Gọi nC3H8=a;nH2=b
\Rightarrow(0,025*40+44a+2b)/(0,025+a+b)=18,4\Rightarrow16,4b-25,6a=0,54
Khi đốt B:C3H8\Rightarrow3aCO2;4aH2O; H2\RightarrowbH2O ;C3H4\Rightarrow0,075 CO2;0,05H2O
\RightarrownCO2=3a+0,075;nH2O=4a+b+0,05
Khối lượng dung dịch giảm bằng m(kết tủa)-m(cho vào)
\Rightarrow100(3a+0,075)-44(3a+0,075)-18(4a+b+0,05)=7,8
\Rightarrow96a-18b=4,5
Giải hệ 2 ẩn\Rightarrowa=0,075;b=0,15
C3H4 +2H2 \Rightarrow C3H8
0,075---0,15-----0,075
\RightarrownC3H4 ban đầu=0,075+0,025=0,1;nH2 ban đầu =0,15+0,15=0,3
\RightarrowH tính theo C3H4(Do C3H4 hết)
\RightarrowH=0,075/0,1*100=75%
 
F

fav_tn94

Đáp án rất chi tiết, cảm ơn c nhé :) Ko hiểu sao đáp án của cái đề đó là 80%, tớ làm ra 75% nên lên đây hỏi lại, chắc là đáp án sai rồi :D
 
Top Bottom