mọi người giúp mình bt điện phân

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Sau khi điện phân 200 ml dung dịch CuSO4 (d = 1,25 g/ml), khối lượng dung dịch giảm đi 8 gam. Mặt khác, để làm kết tủa hết lượng CuSO4 chưa bị điện phân phải dùng hết 1,12 lít H2S (đktc). Nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là:
A. 9,6% và 0,75M. B. 16% và 0,75M. C. 19,2% và 0,75M. D. 9,6% và 0,50M
 
N

nhoklokbok

mình giúp bạn nhé^^
ban đầu khối lượng giảm= khối lượng CU tạo thành+ khối lượng khí bay ra
ta có phương trình điện phân:

[tex]CUSO4+H20\rightarrow CU+ H2SO4+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
gọi số mol CuSo4 phản ứng là x ta có 64x+16x=8
=> x= 0,1
lượng CUso4 còn lại [tex]CUSO4+H2S\rightarrow CUS+H2SO4[/tex]
Ta tính được lượng phản ứng thứ 2 là 0,05 mol
vậy đáp án là A
chúc bạn đậu đại học^^
 
T

tiendung926

mình giúp bạn nhé^^
ban đầu khối lượng giảm= khối lượng CU tạo thành+ khối lượng khí bay ra
ta có phương trình điện phân:

[tex]CUSO4+H20\rightarrow CU+ H2SO4+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
gọi số mol CuSo4 phản ứng là x ta có 64x+16x=8
=> x= 0,1
lượng CUso4 còn lại [tex]CUSO4+H2S\rightarrow CUS+H2SO4[/tex]
Ta tính được lượng phản ứng thứ 2 là 0,05 mol
vậy đáp án là A
chúc bạn đậu đại học^^

Giỏi wa' ! hâm mộ bạn lun nè ....mình nghĩ cả tiếng đồng hộ mà k ra đeý
 
Top Bottom