mọi người giúp mình bài tích phân khó này với

V

verynight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6b6v.jpg

ohmr.jpg
 
K

kixu_sudoku96

1) I=[TEX]\int\limits_{1}^{2}x^2\sqrt{x^3+8}dx[/TEX]+[TEX]\int\limits_{1}^{2}(6x^2+4x)lnxdx[/TEX]
=I1+I2
I1: Đặt[TEX]\sqrt{x^3+8}[/TEX]=t\Leftrightarrowx^3=t^2-8\Leftrightarrow3x^2dx=2tdt
\RightarrowI1=...
I2: Đặt u=lnx \Leftrightarrowdu=dx/x
dv=(6x^2+4x)dx v=2x^3+2x^2
I2=...
2) đặt [TEX]\sqrt{2+lnx}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2-lnx}[/TEX]=t
\Rightarrow4+2[TEX]\sqrt{4-(lnx)^2}[/TEX]=t^2
-(lnx)^2=(t^2-4)^2/2-4\Leftrightarrowlnxdx/x=t(t^2-4)
\RightarrowI=...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom