mọi người giúp mình bài thi thử này với?

H

hieunguyen12a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một CLLX đặt nằm ngang hai đầu cố định ,đầu kia ngắn vật nhỏ . LX có k=200 N/m m=200g . vật đang đứng yên ở VTCB thì tác dụng vào vật một lực có độ lớn 4N ko đổi trong 0.5s . sau khi ngừng tác dụng vật dđ với biên độ?
Bài 2 : sợi dây OB =10cm đầu B có định . Đầu O nối với một bản dung có f=20Hz .Ta thấy sóng dừng trên dây có 4 bó và biên độ dđ là 1cm . Tính biên độ dđ của M cách O là 60cm
Bài 3 : một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định . khi được kích thích thì trên sợi dây có sóng dừng với 3 bó sóng . Biên độ dđ tại bụng sóng là 3cm . Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dđ là 1.5cm . ON có giá trị là bn?
 
M

minhhieu1796

Bài 1: một CLLX đặt nằm ngang hai đầu cố định ,đầu kia ngắn vật nhỏ . LX có k=200 N/m m=200g . vật đang đứng yên ở VTCB thì tác dụng vào vật một lực có độ lớn 4N ko đổi trong 0.5s . sau khi ngừng tác dụng vật dđ với biên độ?
Bài 2 : sợi dây OB =10cm đầu B có định . Đầu O nối với một bản dung có f=20Hz .Ta thấy sóng dừng trên dây có 4 bó và biên độ dđ là 1cm . Tính biên độ dđ của M cách O là 60cm
Bài 3 : một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định . khi được kích thích thì trên sợi dây có sóng dừng với 3 bó sóng . Biên độ dđ tại bụng sóng là 3cm . Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dđ là 1.5cm . ON có giá trị là bn?
câu 1:
-Khi vật chịu td của lực F=4N thì dao động vs biên độ A=F/k=2cm quay vtcb O' cách O 2cm(khi đó O sẽ là biên vì tại O lực hồi phục cực đại Fmax=k.A)
-tg td lực=5T/2=2T+T/2\Rightarrowkhi lực ngừng td vật sẽ ở vtb đối xứng vs O qua O'\Rightarrowngừng td lực có biên độ =4cm
câu 2: tim được lamda trong câu 2=5cm nhưng tớ ko hiểu đề của cậu lắm cậu xem lại đề có sai sót ko:)>-
câu 3:dễ dàng tìm được lamda=60cm, biên độ tại N=1/2 biên độ tại bụng\Rightarrowtg đi từ nút đến N là T/12\RightarrowON=lamda/12=5cm
 
Top Bottom