Mọi người giúp mình bài tập phần nguyên tử của Thầy Ngọc

U

uinguoicodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài tập phần bttl nguyên tử của thầy Ngọc với.
Cụ thể là bài 3,18,20(dạng 2).
Mọi người giải chi tiết giúp mình nha.
Cảm ơn nhiều :D

3.jpg

17.jpg

20.jpg
 
Last edited by a moderator:
F

ftuk51

Câu 3 : Số khối là 52, mà thấy câu C cũng đúng :D

Câu 17 : Mấy bài này mình thường đoán nghiệm nhưng nếu chưa quen thì bạn lập hệ PT:

Số proton và notron của M là : Z, N
Số proton và notron của X là : z, n

[TEX]\left{\begin{2Z + N + 3(2z + n) = 196}\\{2Z + 6z - (N + 3n)=60}\\{z + n - (Z + N) = 8}\\{2z + n - (2Z + N) = 16}[/TEX]

Cả 4 đáp án là Cl => X là Cl ;))

Câu 20 : Làm tương tự nhưng thế S, O vào X nhanh hơn.
 
U

uinguoicodon

Câu 3 : Số khối là 52, mà thấy câu C cũng đúng :D

Câu 17 : Mấy bài này mình thường đoán nghiệm nhưng nếu chưa quen thì bạn lập hệ PT:

Số proton và notron của M là : Z, N
Số proton và notron của X là : z, n

[TEX]\left{\begin{2Z + N + 3(2z + n) = 196}\\{2Z + 6z - (N + 3n)=60}\\{z + n - (Z + N) = 8}\\{2z + n - (2Z + N) = 16}[/TEX]

Cả 4 đáp án là Cl => X là Cl ;))

Câu 20 : Làm tương tự nhưng thế S, O vào X nhanh hơn.
- Thực ra mình muốn các bạn giải chi tiết cho mình là vì mình giải hệ thì thấy cả 2 câu 17,20 hình như đề đều sai. Nếu lấy đáp án của thầy thử vào đề thì không khớp với dữ kiện của đề đâu.
- Còn câu 3 thì mình nghĩ là cả 2 đáp án A và C đều đúng. Thầy Ngọc cho mỗi đáp án A đúng thôi. Chắc thầy nhầm.
:D
 
U

uinguoicodon

Chán quá. Thấy thầy Ngọc với thầy hocmai.hoahoc vào trả lời các topic khác suốt.
Thế mà không vào topic của mình, hỏi từ bao lâu rùi.
:(:(:(:(:(
 
F

ftuk51

Bạn lấy Phương trình 1 cộng PT 2

Lấy PT 4 trừ PT 3

Sau đó được 2 PT mới, rồi giải hệ 2 pt đó là ra. Sry, mình nhác gõ tex :D
 
U

uinguoicodon

Khổ quá hóa ra là câu 17, 20 đề đều sai vừa xem lại mấy topic cách đây vài tuần mới biết.
Thế mà không ai vào comfirm giúp mình 1 câu, để mình đợi mấy ngày rùi.
Buồn quá.
:confused::confused::confused:
 
Top Bottom