Mọi người giúp mình bài này

K

kisskiss94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Đặt điện áp u=[TEX]U_o[/TEX] cos100[TEX]\pi[/TEX]t (V) vào mạch RLC có R=100 (ôm) , [TEX]Z_c [/TEX]= 10 (ôm)
Để cường độ hiệu dụng đạt giá trị cực đại thì L =?

Câu 2: Ở mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với pt là [TEX]u_A[/TEX] = [TEX]u_B[/TEX] = 1cos20[TEX]\pi[/TEX]t (mm) . Tốc độ truyền sóng là 30 cm/s. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Phần tử M ở mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 11.5 cm và 14.5 cm có biên độ dao động là

Câu 3: Trên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng kết hợp [TEX]S_1[/TEX] , [TEX]S_2[/TEX] cách nhau 20 cm. 2 nguồn dao động theo phương thẳng đứng với [TEX]u_1[/TEX] = 5cos40[TEX]\pi[/TEX]t (mm) và [TEX]u_2[/TEX] = 5cos(40[TEX]\pi[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]) (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đường nối [TEX]S_1[/TEX][TEX]S_2[/TEX] là
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

Câu 1 Đặt điện áp u= cos100t (V) vào mạch RLC có R=100 (ôm) , = 10 (ôm)
Để cường độ hiệu dụng đạt giá trị cực đại thì L =?

Câu 2: Ở mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với pt là = = 1cos20t (mm) . Tốc độ truyền sóng là 30 cm/s. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Phần tử M ở mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 11.5 cm và 14.5 cm có biên độ dao động là

Câu 3: Trên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng kết hợp , cách nhau 20 cm. 2 nguồn dao động theo phương thẳng đứng với = 5cos40t (mm) và = 5cos(40t +pi/3 ) (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đường nối là
giải
câu1
muốn cường độ hiệu dụng đạt giá trị cực đại thì có cộng hưởng điện xảy ra<---->cảm kháng =dung kháng <--->l=0.1pi
câu 2
am= 2*acos pi(d2-d10/lamda=2
câu 3
lamda=v/f=80/20=4---->trị tuyệt đối k<20/4=5
vậy k=+4,-4,+3,-3,+2,-2,+1,-1,0---->có 9 điểm dao động với a max
 
H

hocmai.vatli

Câu 1 Đặt điện áp u=[TEX]U_o[/TEX] cos100[TEX]\pi[/TEX]t (V) vào mạch RLC có R=100 (ôm) , [TEX]Z_c [/TEX]= 10 (ôm)
Để cường độ hiệu dụng đạt giá trị cực đại thì L =?

Câu 2: Ở mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với pt là [TEX]u_A[/TEX] = [TEX]u_B[/TEX] = 1cos20[TEX]\pi[/TEX]t (mm) . Tốc độ truyền sóng là 30 cm/s. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Phần tử M ở mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 11.5 cm và 14.5 cm có biên độ dao động là

Câu 3: Trên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng kết hợp [TEX]S_1[/TEX] , [TEX]S_2[/TEX] cách nhau 20 cm. 2 nguồn dao động theo phương thẳng đứng với [TEX]u_1[/TEX] = 5cos40[TEX]\pi[/TEX]t (mm) và [TEX]u_2[/TEX] = 5cos(40[TEX]\pi[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]) (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đường nối [TEX]S_1[/TEX][TEX]S_2[/TEX] là
Hocmai.vatli chào em!
Các bài 1, 2 em có thể tham khảo gọi ý của các bạn, bài 3 em thể giải như sau:
- Biết w, v \Rightarrow bước sóng
- Gọi M là điểm nằm trên đoạn thẳng [TEX]S_1; S_2[/TEX]
Khi đó biên độ dao động tổng hợp tại M do [TEX]S_1; S_2[/TEX] truyền tới là:
[TEX]A_M=2acos(\pi \frac{d_2-d_1}{\lambda }+\frac{\pi }{2})[/TEX]
Để điểm M dao động với biên độ cực đại thì:
[TEX]cos(\pi \frac{d_2-d_1}{\lambda }+\frac{\pi }{2})=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]d_2-d_1=(2k+1)\frac{\lambda }{2}[/TEX] (1)
Mặt khác: [TEX]d_2+d_1=S_1S_2[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) rút được [TEX]d_2[/TEX]
Với [TEX]0< d_2<S_1S_2[/TEX]
Tìm được điều kiện của k, k nguyên
Chúc các em học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom