Mọi người giúp mình bài này với ( mình cần gấp)

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đăt cốc A đựng dd HCl và cốc B đựng H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng . Sau đó làm thí nghiệm
- Cho 11.2 gam Fe vao cốc đựng dd HCl.
- Cho m gam Al vao cốc đựng dd H2SO4
Khi cả Fe va Al đều tan hoàn toàn thì tháy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m ?

2. Thực hiện nung a gam KClO3 va` b gam KMnO4 để thu khí oxi . sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng băng nhau.
a. Tính tỉ lệ \frac{a}{b}
b. Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của hai phản ứng.

3. Để khử hoàn toàn 47.2 gam CuO, Fe2O3, Fe3O4 cần dung v lít khí H2 ( đktc ) sau phản ứng thu được m gam kim loại và 14.4 gam nước (H2O)
a, Viết pt phản ứng xảy ra?
b, Tính giá trị cua mv

 
Last edited by a moderator:
K

khuong1996

1) Fe+2Hcl->FeCl2+H2
TPT:56 2
TDB:11,2 khối lượng H2=11,2.2:56=0,4(g) thoát ra
Khối lượng trong cả cốc tăng:11,2-0,4=10,8(g)

Tương tự biểu diễn H2 ở PT 2 theo m: 1/9m
Vì cân vẫn thăng bằng=>m-1/9m=10,8=>m=12,15(g)
 
J

junior1102

^^

1. Đăt cốc A đựng dd HCl và cốc B đựng H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng . Sau đó làm thí nghiệm
- Cho 11.2 gam Fe vao cốc đựng dd HCl.
- Cho m gam Al vao cốc đựng dd H2SO4
Khi cả Fe va Al đều tan hoàn toàn thì tháy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m ?

2. Thực hiện nung a gam KClO3 va` b gam KMnO4 để thu khí oxi . sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng băng nhau.
a. Tính tỉ lệ \frac{a}{b}
b. Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của hai phản ứng.

3. Để khử hoàn toàn 9.6 gam CuO, Fe2O3, Fe3O4 cần dung v lít khí H2 ( đktc ) sau phản ứng thu được m gam kim loại và 14.4 gam nước (H2O)
a, Viết pt phản ứng xảy ra?
b, Tính giá trị cua mv



anh tính phần Fe + HCl .

có 11,2/56 = 0,2 mol Fe .

Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
1----2-------->1 ---->1
như vậy ,số mol khí H2 bay lên là 0,2 mol

nên khối lượng dung dịch sau phản ứng = khối lượng Fe - khối lượng H2 = 11,2 - 0,2.2 = 10,8 gam .

2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3/2H2

như vậy ,có thể thấy số mol H2 = 1,5 lần số mol Al .

ta gọi số mol Al là x -> số mol H2 là 1,5x , vì đĩa cân vẫn ở trạng thái cân bằng nên khối lượng tăng khi cho Al vào cũng bằng 10,8 gam .

từ đây ta có : 27x - 1,5x.2 = 10,8 ,tính được x = 0,45 mol

-> mAl = 0,45.27 = 12,15 gam .
 
C

conangbuongbinh_97

1. Đăt cốc A đựng dd HCl và cốc B đựng H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng . Sau đó làm thí nghiệm
- Cho 11.2 gam Fe vao cốc đựng dd HCl.
- Cho m gam Al vao cốc đựng dd H2SO4
Khi cả Fe va Al đều tan hoàn toàn thì tháy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m ?
______________________________________
Ta có:
[TEX]n_{Fe}=\frac{11,2}{56}=0,2(mol)\\n_{Al}=\frac{m}{27}(mol)\\PTHH:\\Fe+HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\\n_{H_2}=0,2(mol)[/TEX]
Theo định luật bảo toàn khối lượng,khối lượng cốc đựng dung dịnh HCl tăng thêm:11,2-2.0,2=10,8(g)
[TEX]PTHH:\\2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2\\n_{H_2}=\frac{3m}{27.2}(mol)[/TEX]
khi cho m gam Al vào cốc B,cốc B tăng thêm m-\frac{3m}{27.2}.2
Để cân thăng bằng, khối lượng ở cốc đựng H2SO4 cũng phải tăng thêm 10,8g.
Có: [TEX]m-\frac{3m}{27.2}.2=10,8\Rightarrow m=12,15(g)[/TEX]
 
C

conangbuongbinh_97

2. Thực hiện nung a gam KClO3 va` b gam KMnO4 để thu khí oxi . sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng băng nhau.
a. Tính tỉ lệ
b. Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của hai phản ứng.
_______________________________
a)[TEX]PTHH:\\2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2\\n_{KClO_3}=\frac{a}{122,5} \\m_{KCl}=\frac{a}{122,5}.74,5\\V_{O_2}=\frac{3a}{245}.22,4\\\\2KMnO_4\rightarrow K_2MnO_4+MnO_2+O_2\\n_{KMnO_4}=\frac{b}{158}\\m_{K_2MnO_4}=\frac{b}{2.158}.197\\m_{MnO_2}=\frac{b}{158.2}.87\\V_{O_2}=\frac{b}{316}.22,4\\\frac{a}{122,5}.74,5=\frac{b}{2.158}.87+\frac{b}{2.158}.197 \Rightarrow \frac ab=...[/TEX]
[TEX]b)\frac{3a}{245}.22,4:\frac{b}{316}.22,4=3\frac ab=.........[/TEX]Nhấn thank hộ tui!!!!!!!!!!!:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

2. Thực hiện nung a gam KClO3 va` b gam KMnO4 để thu khí oxi . sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng băng nhau.
a. Tính tỉ lệ \frac{a}{b}
b. Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của hai phản ứng.
a. [TEX]2KClO_3 \rightarrow 2KCl + 3O_2[/TEX]

[TEX]2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2[/TEX]

[TEX]n_{KClO_3} = a/122.5 \rightarrow m_{KCl} = 149a/245[/TEX]

[TEX]n_{KMnO_4} = b/158 \rightarrow m_{K_2MnO_4} = 197b/316; m_{MnO_2} = 87b/316[/TEX]

Khối lượng rắn = nhau [tex]\rightarrow[/tex] a/b = 1.478

b. Làm tương tự câu a. Đáp án là 3.869 thì phải?

3.Để khử hoàn toàn 47.2 gam CuO, Fe2O3, Fe3O4 cần dung v lít khí H2 ( đktc ) sau phản ứng thu được m gam kim loại và 14.4 gam nước (H2O)
a, Viết pt phản ứng xảy ra?
b, Tính giá trị cua m và v
[TEX]n_{H_2} = n_{H_2O} = 0.8 => V = 17.92l[/TEX]

[TEX]n_O = n_{H_2} = 0.8 => m_O = 12.8g => m = 47.2 - m_O = 34.4g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

a. [TEX]2KClO_3 \rightarrow 2KCl + 3O_2[/TEX]

[TEX]2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2[/TEX]

[TEX]n_{KClO_3} = a/122.5 \rightarrow m_{KCl} = 149a/245[/TEX]

[TEX]n_{KMnO_4} = b/158 \rightarrow m_{K_2MnO_4} = 197b/316; m_{MnO_2} = 87b/316[/TEX]

Khối lượng rắn = nhau [tex]\rightarrow[/tex] a/b = 1.478

b. Làm tương tự câu a. Đáp án là 3.869 thì phải?


Bài này lạ nhỷ? m < 0 à?
bài này làm sai rùi!!!!!!!!
Xem lại đi!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Q

quytu_pro

sr mọi người
3. ( nghi nhầm đề bai) đã sưa lai mong thông cảm
ai giúp tui thi tui tks hết hok cần lo hok cam ơn đâu !................................................tks
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

3. Để khử hoàn toàn 47.2 gam CuO, Fe2O3, Fe3O4 cần dung v lít khí H2 ( đktc ) sau phản ứng thu được m gam kim loại và 14.4 gam nước (H2O)
a, Viết pt phản ứng xảy ra?
b, Tính giá trị cua m và v

___________________________
Xơi tạm câu a trước:
[TEX]PTHH:\\H_2+CuO\rightarrow Cu+H_2O\\3H_2+Fe_2O_3\rightarrow 2Fe+3H_2O\\4H_2+Fe_3O_4\rightarrow 3Fe+4H_2O[/TEX]

____________________________
câu b nè:
Từ các PTHH
[TEX]\Rightarrow n_{H_2}=n_{H_2O}=0,8(mol)\Rightarrow m_{H_2}=1,6g[/TEX]
Theo DLBTKL
[TEX]\Rightarrow m=47,2+1,6-14,4=34,4(g)\\V_{H_2}=0,8.22,4=17,92(l)[/TEX]

______________________________
nhớ tks nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

2. Thực hiện nung a gam KClO3 va` b gam KMnO4 để thu khí oxi . sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng băng nhau.
a. Tính tỉ lệ
b. Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của hai phản ứng.
_______________________________
a)[TEX]PTHH:\\2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2\\n_{KClO_3}=\frac{a}{122,5} \\n_{KCl}=\frac{a}{122,5}.74,5\\n_{O_2}=\frac{3a}{2}.22,4\\\\2KMnO_4\rightarrow K_2MnO_4+MnO_2+O_2\\n_{KMnO_4}=\frac{b}{158}\\n{K_2MnO_4}=\frac{b}{2.158}\\n_{MnO_2}=\frac{b}{158.2}.87\\n_{O_2}=\frac{b}{2}.22,4\\\frac{a}{122,5}.74,5=\frac{b}{2.158}.87 \Rightarrow \frac ab=1,78[/TEX]
[TEX]b)\frac{3a}{2}.22,4:\frac{b}{2}.22,4=3\frac ab=4,43[/TEX]Nhấn thank hộ tui!!!!!!!!!!!:)>-
Đừng khẳng định chắc vậy bạn ơi. Sao khối lượng lúc sau của bạn chỉ có [TEX]MnO_2[/TEX] mà ko có [TEX]K_2MnO_4[/TEX] vậy? Mà sao bạn ghi lung tung vậy, số mol mà lại nhân với cả phân tử khối là sao? Số mol oxi lại nhân 22.4 là sao? Tỉ lệ thể tích thì lấy tỉ lệ mol cũng dc sao phải tính cả V ra nhỷ? Sao số mol oxi lại tính trực tiếp là 3a/2 và b/2 nhỷ?
Chà mình thấy bạn làm hơi vội vàng thì phải..
 
C

conangbuongbinh_97

đã sửa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
tks pạn nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
G

glacial_hateu_me

Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20g bột Cu0 ở 400 độ C. Sau p/ứ thu được 16.8g chất rắn.
a, Nêu hiện tượng p/ứ xảy ra.
b, Tính thể tích khí hiđro tham gia p/ứ trên ở đktc.

aj help m` baj` naj` voj, kho' wa'!!!! đề thi HSG 8 Ngô Sĩ Ljên đấy!!!!!!!!!!!!!

TKS
 
B

binbon249

Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20g bột Cu0 ở 400 độ C. Sau p/ứ thu được 16.8g chất rắn.
a, Nêu hiện tượng p/ứ xảy ra.
b, Tính thể tích khí hiđro tham gia p/ứ trên ở đktc.

aj help m` baj` naj` voj, kho' wa'!!!! đề thi HSG 8 Ngô Sĩ Ljên đấy!!!!!!!!!!!!!

TKS
A)BỘT CUO MÀU ĐEN DÀN CHUYỂN SANG MÀU ĐỎ GÁCH CUẢ Cu
tính hiệu suất nữa chứ bạn

m chất rắn giảm chính là m oxi pu :20 - 16,8 = 3,2 (g)
=>mCu=16(g)
H%=80%
eq.latex
 
Q

quytu_pro

Gọi x là số g Cuo dư
Số gam CuO có trong phản ứng la` 10 - x
nCuO phản ứng la` (20-x)/80
Pt: CuO+ H2---> Cu +H2O
Tá có pt; x+ (20-x)64/80 = 16.8g
\Rightarrowx= 4g
So gam CuO đã phản ứng la 20-4=16g
\RightarrownCuO đã phản ứng la 16/80=0.2 mol
b. VH2= 0.2 . 22.4= 44.8 l
 
Q

quytu_pro

thêm bài mới nũa nha
1.Một nguyên tử X co tổng số hạt electron,notron, proton trong nguyên tử là 46 .Biết số hạt mang điện nhiều hơn số hạt hok mang điện la` 14 hạt.tìm so e,p,n trong nguyên tử X và cho biết X là nguyên tố hh nao`
 
0

02615948

thêm bài mới nũa nha
1.Một nguyên tử X co tổng số hạt electron,notron, proton trong nguyên tử là 46 .Biết số hạt mang điện nhiều hơn số hạt hok mang điện la` 14 hạt.tìm so e,p,n trong nguyên tử X và cho biết X là nguyên tố hh nao`

Ta có:

e+p+n=46 và (e+p)-n=14

---> (e+p+n)-(e+p-n)=2n=46-14=32

---->n=32:2=16

Vì e=p

----> e+p=46-16=30

--->e=p=30:2=15

----> X là nguyên tố Photpho
 
Q

quytu_pro



Ta có:

e+p+n=46 và (e+p)-n=14

---> (e+p+n)-(e+p-n)=2n=46-14=32

---->n=32:2=16

Vì e=p

----> e+p=46-16=30

--->e=p=30:2=15

----> X là nguyên tố Photpho
Đề nghi bỏ 2n vi sai)***********************************************************************************************************************************************************:eek:
 
Top Bottom