Toán 11 mọi người giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn

Peachpink

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
16
3
6
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1cho hình chóp SABCD đáy là ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc với ABCD và SA= a căn 6.
1)Chứng minh BC vuông góc (SAB),
từ đó suy ra ( SBC) vuông góc ( SAB)?
2)Tính góc giữa đường thẳng SC và mặt phẳng đáy (ABCD)?

Bài 2: Cho tứ giác đều S.ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA và SC.
1)AC vuông góc (SBD)
2)(BMN) vuông góc với (SBD)
3)Cho AB=SA=a. Tính góc giữa SA và (ABCD)
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
Bài 1cho hình chóp SABCD đáy là ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc với ABCD và SA= a căn 6.
1)Chứng minh BC vuông góc (SAB),
từ đó suy ra ( SBC) vuông góc ( SAB)?
2)Tính góc giữa đường thẳng SC và mặt phẳng đáy (ABCD)?

Bài 2: Cho tứ giác đều S.ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA và SC.
1)AC vuông góc (SBD)
2)(BMN) vuông góc với (SBD)
3)Cho AB=SA=a. Tính góc giữa SA và (ABCD)
1)
BC vuông góc AB
BC vuông góc SA
=>BC vuông góc (SAB)
BC thuộc (SBC)
=>(SBC) vuông (SAB)
góc giữa SC và (ABCD) là góc SCA
AC=acăn2
=>tan SCA=căn3
góc SCA=60 độ
2)
gọi O là tâm đáy
=>SO vuông (ABCD)
=>AC vuông SO
mà AC vuông BD
=>AC vuông (SBD)
M là trung điểm SA
N là trung điểm SC
=>MN // AC
=>MN vuông (SBD)
mà MN thuộc (BMN)
=>(BMN) vuông (SBD)
góc giữa SA và (ABCD) là góc SAO
AO=acăn2/2
=>cos SAO=acăn2/2
=>góc SAO=45 độ
 
  • Like
Reactions: Peachpink

Peachpink

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
16
3
6
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
1)
BC vuông góc AB
BC vuông góc SA
=>BC vuông góc (SAB)
BC thuộc (SBC)
=>(SBC) vuông (SAB)
góc giữa SC và (ABCD) là góc SCA
AC=acăn2
=>tan SCA=căn3
góc SCA=60 độ
2)
gọi O là tâm đáy
=>SO vuông (ABCD)
=>AC vuông SO
mà AC vuông BD
=>AC vuông (SBD)
M là trung điểm SA
N là trung điểm SC
=>MN // AC
=>MN vuông (SBD)
mà MN thuộc (BMN)
=>(BMN) vuông (SBD)
góc giữa SA và (ABCD) là góc SAO
AO=acăn2/2
=>cos SAO=acăn2/2
=>góc SAO=45 độ

học giỏi mà xinh gái nữaaaaaaaa
 
Top Bottom