mọi người giúp mình bài này đc k ạ???

P

pindpham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho m(g) hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng 250ml H2SO4 loãng thu 72.2g muối và 12.32l hỗn hợp khí ở đkc.
a/Tính % khối lượng hỗn hợp ban đầu.
b/Nồng đọ mol H2SO4 đã dùng
2.đốt cháy hoàn toàn 12,8 g lưu huỳnh .Khí sinh ra được hấp thụ hết bởi 150ml dung dịch NAOH 20% (d=1,28 g/ml) tìm Cm ,C% các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng:):)
 
C

chaugiang81

1/Cho m(g) hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng 250ml H2SO4 loãng thu 72.2g muối và 12.32l hỗn hợp khí ở đkc.
a/Tính % khối lượng hỗn hợp ban đầu.
b/Nồng đọ mol H2SO4 đã dùng
________________________
bài 1.
bạn tự viết pthh nha.
gọi a,b lần lượt là nAl và nFe.
$ => nAl(SO_4)_3 = \dfrac{a}{2}$ mol
$=> nFe(SO_4) = b mol $
=> mhh muối = 171a + 152 b = 72.2 gam (1)
n H2= 3a+ 2b= 0.55 mol (2)
giải 1 và 2 => a,b.
từ đó tính theo yêu cầu nha bạn.
2.đốt cháy hoàn toàn 12,8 g lưu huỳnh .Khí sinh ra được hấp thụ hết bởi 150ml dung dịch NAOH 20% (d=1,28 g/ml) tìm Cm ,C% các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng
_______________________________
nS= 0.4 mol
$=> nSO_2= 0.4 mol$
mdd = D.V= 1.28 * 150 = 192 gam
$nNaOH= \dfrac{20.192}{100. 40}= 0.96 mol $
lập tỉ lệ.
$\dfrac{nNaOH}{nSO_2}= \dfrac{0.96}{0.4}= 2.4 >2$
=> sinh ra muối trung hoà.
$2NaOH + SO_2 --> Na_2SO_2 +H_2O$
0.96.............0.4
dựa vào tỉ lệ pt, t thấy$ nSO_2$ hết. nNaOH dư và dư : $0.96 - 0.4*2= 0.16 mol $
bài toán tính theo SO2.
từ nSo2. bạn tìm được $nNa_2SO_3.$
từ đó tìm Cm và C%
 
Top Bottom