Toán 12 mọi người giúp mình bài 3a với

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn vẽ hình theo yêu cầu.
Ta có d(O;(SBC))= 1/2 . d(A;(SBC)
Từ A hạ AH [tex]\perp[/tex] SB
Ta có BC [tex]\perp[/tex] AB và BC [tex]\perp[/tex] SA => BC [tex]\perp[/tex] (SAB) => BC [tex]\perp[/tex] AH
=> AH [tex]\perp[/tex] (SBC) . Vậy d(A;(SBC))=AH .
Áp dụng hệ thức lượng ta tính được AH = [tex]\sqrt{\frac{5}{6}}[/tex] => d(O;(SBC))
 
Top Bottom