Mọi người giúp mình 2 câu này nhé.

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu số 1
Trong bình kín V ko đổi chứa A gồm etan và một ankin ( điều kiện thường ở thể khí ) có tỉ lệ số mol là 1:1. Thêm oxi vào bình đc hỗn hợp B có tỉ khối so với hidro là 18. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp B sau đó đưa về không độ, thấy hỗn hợp khí trong bình có tỉ khối so với Hidro là 21,4665 X là
Đáp án ; C4H6
Câu số 2 ;
Hợp chất hữu cơ A có công thức phân tử là [TEX]C_{9}H_{10}O_{2}[/TEX]. Xà phòng hóa hoàn toàn 7,5 mol A cần vừa đủ 100ml dung dịch NaOH 1M thu đc 2 muối, 2 muối này có phân tử khối lớn hơn 80. Số đồng phân cấu tạo A là ;
Đáp án 5, mình rụng cả tóc mới viết đc 4.
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé. Cảm ơn nhìu !
 
H

hoan1793

trước hết loại c5h8 vì đề bài cho X là khí mà
ta có ankin CnH2n-2
tỉ lệ 1:1 nên lấy 1mol luôn và cho o2 là a mol
(30+14n-2+32a)/(1+1+a)=36
14n=44+2a thấy 14n>44
n > 3,14
 
N

nhatbach1

tớ thấy như thế này, đầu tiên là ankin có số C nhỏ hơn 5, mà M hôn hợp bằng 36 => ankin >36 thì có thể là C3 hoặc C4, nếu là c3h4 thì m=40 ta nhận xét vì sô mol bằng nhau nên M trung bình của etan và ankin là 35 , trong khi M hh=36 (vô lí vì o2 làm M hh giảm) nên sẽ là c4h6 mà không cần dữ kiện 2
 
N

nhatbach1

câu 2 là 7,5 g chứ sao lại mol cậu, mà chắc đáp án sai, tớ cũng viết ra 4
 
Top Bottom