Mọi người giúp mình 1 câu Máy biến áp nhé

H

huyquang26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện áp giữa 2 cực của trạm phát đện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hap phí trên đường dây tải điện 25 lần, với điều kiện công sất đến tải tiêu thụ không thay đổi? biết rằng khi chưa tăng điện áp, độ giảm điện áp trên đường dây tải điện bằng 20% điện áp giữa 2 cực của trạm phát điện, coi cường độ trong mạch luôn cùng pha với điện áp ?
A 4.04 lần B5.04 lần C6.04 lần D7.04 lần . Giải thích dùm mình câu này nhé, cảm ơn mọi người nhiều ^^
 
H

hocmai.vatli

công suất hao phí tỉ lệ với bình phương cường độ dòng điện
do hao phí giảm 25 lần nên:
[TEX]5.I_{2}=I_{1}[/TEX]
chú ý công suất nơi tiêu thụ không đổi nhé:
[TEX](U_{2}-\Delta U_{2}).I_{2}=I_{1}.(U_{1}-\Delta U_{1})[/TEX]
ban đầu thì có:
[TEX]\Delta U_{1}=0,2.U_{1}[/TEX]
chú ý rằng [TEX]\Delta U_{1}=5.\Delta U_{2}[/TEX]
bạn tính số cụ thể nhé
sorry, vì ko có nhiều time nên ko dài hơn đc..
 
Top Bottom