mọi người giúp mấy bài này nữa nhé!

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một quả cầu nhỏ có khối lượng 100 gam treo vào đầu của 1 lò xo có độ cứng 50 N/m từ VTCB truyền cho quả cầu 1 Năng lượng E=0,0225 J,cho quả cầu nặng dddh theo phương thẳng đứng xung quanh VTCB.Lấy g=10 m/s^2 .Khi lực đàn hồi lò xo có độ lớn nhỏ nhất thì quả cầu nặng cách VTCB 1 đoạn.
A. 2 cm B. 3 cm C.0 cm D.5 cm
Bài 2:Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm 1 quả cầu nhỏ khối lượng 0,15 kg và lò xo có độ cứng K=60 N/m.Người ta đưa quả cầu đến vị trí lò xo không bị biến dạng rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu [tex]\sqrt{3}[/tex]/2 m/s theo phương thẳng đứng lên phía trên.Sau khi truyền vận tốc,con lắc dddh ,lấy gốc thời gian là lúc truyền vận tốc ,g=10 m/s .Thời gian ngắn nhất tính từ thời điểm ban đầu đến lúc lực đàn hồi tác dụng lên quả cầu có đọ lớn bằng 2/3 lực đàn hồi cực đại là:
A.pi/10 B.pi/5 C.pi/15 D.pi/20
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

Một quả cầu nhỏ có khối lượng 100 gam treo vào đầu của 1 lò xo có độ cứng 50 N/m từ VTCB truyền cho quả cầu 1 Năng lượng E=0,0225 J,cho quả cầu nặng dddh theo phương thẳng đứng xung quanh VTCB.Lấy g=10 m/s^2 .Khi lực đàn hồi lò xo có độ lớn nhỏ nhất thì quả cầu nặng cách VTCB 1 đoạn.
A. 2 cm B. 3 cm C.0 cm D.5 cm
tớ làm thử
[tex]\large\Delta L = \frac{mg}{K} = 2[/tex]
[TEX] A = \sqrt{\frac{2E}{K}} =3[/TEX]
[TEX] \large\Delta L < A [/TEX]
Fdh min =0 khi vật ở vị trí lò xo ko biến dạng
--> x =2

bài 2 pi/20
 
Last edited by a moderator:
N

nolove_hihi

Theo tôi thì bài hai ra đáp án 2pi/3 mọi người xem xét lại xem có sai sót gì không
 
Top Bottom