Mọi người giúp Jeyz bài tập này nhé!

G

gacon.linh93

Một mẫu tinh bột có phân tử khối là 5.10^5. Thủy phân hoàn toàn 1 mol mẫu tinh bột thì số mol glucozo thu được là
A.3510 B.2778 C.3086 D4200
Mong các bạn giúp đỡ! Thanks a lot!
Ta có
Gọi CTPT của tinh bột là [TEX](C_6H_{10}O_5)_n[/TEX]
[TEX]M=162n = 5.10^5[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n = 3086[/TEX]

[TEX](C_6H_{10}O_5)_n -------------------->nC_6H_{12}O_6 [/TEX]
------------1---------------------------------------------n
Vậy số mol glucozo thu được là n = 3086
\Rightarrow Đáp án C
______________________________________________
 
T

trampn2811

bài này đầu tiên: tinh bột có công thức (C6h10O5)n
(C6H10O5)n-------------------------------------------------nC6H12O6
giong kieu la 162n=5.10^5 suy ra n gan bang 3086.tu day suy ra
TRONG ƯA TRÌNH GIẢI N SẼ dK RUT GỌN dap an la 3086
 
Top Bottom