mọi người giúp em???

Q

quynhnga94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B được chia thành 2 phần : Phần 1 có Thể tích 11,2 lít đem
trộn với 6,27 lít khí Hidro , đun nóng (xúc tác Ni) đến khi phản ứng hòan toàn rồi đưa về nhiệt độ và
áp suất ban đầu thì thấy hỗn hợp khí sau phản ứng có thể tích khí giảm đi 25% so với ban đầu. Phần
2 nặng 80 gam đem đốt cháy hòan toàn thu được 242 gam CO2 . Công thức phân tử của A và B lần
lượt là :
A. C4H10 và C2H4 B. C2H6 và C3H6 C. C3H8 và C3H6 D. CH4 và C4H8 .....

"""hữu duyên thiên lý năng tương ngộ-vô duyên đối diện bất tương tàn""....>..<
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@};-@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

tiendung926

n hh = 0,5 mol ; sau khi tác dụng h2 mất 0,2 mol -> n Anken = 0,2 mol
-> n ankan = 0,3 mol
Vậy nếu trong 80 g hh tương ứng với n hh = x mol thì
n ankan = 0,6x mol ; n anken = 0,4x mol
n là số C của ankan và m là số C của anken
8,4x.n + 1,2x + 5,6x.m = 80
0,6x.n + 0,4x.m = 5,5

-> đáp án D thoả mãn ... cay thật ngồi thử từng đáp án 1 thì tận đáp án D mới thấy đúng..mất bao nhiu thời gian >''<
 
Top Bottom