Mọi người giúp em với

B

baby_1995

bạn giải theo hình của wingswhite hay là hình bạn vẽ ở ngoài nếu là hình của wingswhite thì có lẽ là sai vì ON cắt cắt CB tại I chứ ko phải là ON cắt CM tại I như trong hình vẽ của wingswhite.
 
B

baby_1995

gải nốt câu d nay` :D
ta có C^MA=C^BA( góc nt cug` chắn cug AC)---> C^MA=C^BA=45*
tam giác NQM có QNM=90*(....) va` NMQ băg` 45* nên NQM =45*---> OQM=180*-45*=135*
vậy góc OQM cố định khi M di đôg
có j sai sót các cậu bao` để mik` sửa lại nhé ,:( học kém hik` nên la` có thể bị nhâm`
câu này bạn sai rồi thì phải [TEX] \widehat{QNM }[/TEX] sao có thể = [TEX]90^0[/TEX]
giao điểm của CM và ON mới = [TEX]90^0[/TEX] chứ bạn
 
P

phuong95_online

câu này bạn sai rồi thì phải [TEX] \widehat{QNM }[/TEX] sao có thể = [TEX]90^0[/TEX]
giao điểm của CM và ON mới = [TEX]90^0[/TEX] chứ bạn
mik` giải theo hik` vẽ ngoai`
uk
ma` vậy thy` vẫn tương tự nhu vậy thôi góc QIM bag` 90*
hik` như bn nay` vẽ hik` sai rôi`
 
Last edited by a moderator:
B

baby_1995

Hiện em đang cần gấp bài này, ai biết cách làm thì giúp em nhé :D

Cho nửa (O) đường kính AB, C là điểm chính giữa cung AB. M thuộc cung nhỏ BC, AM cắt CO ở P , CMAB ở D
a) CMR: [TEX]CB^2[/TEX] = CM . CD
b) Gọi N là điểm chính giữa cung CM, ON cắt cắt CB tại I . CMR: tứ giác OPIB nội tiếp.
c) C/m: I là trung tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CPM
d) ON cắt AM ở Q. C/m góc OQM ko đổi khi M di động


LT0.9376161_1_1.bmp
đáng lẽ bạn phải vẽ ON cắt BC tại I
máy mình bị j` rùi nên mình ko vẽ hình được
Còn [TEX]\widehat{QIM}[/TEX] sao có thể = [TEX]90^0[/TEX] được
mình cũng chứng minh như bạn ra [TEX]\widehat{OQM}[/TEX] = [TEX]135^0[/TEX] nhưng các góc lại khác.
bạn có thể post hình của bạn lên được ko?
 
Top Bottom