Toán 12 Nguyên hàm và tích phân

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
33. [tex]2018\int xln(3+2x-x^2)dx[/tex]
Từng phần :
Đặt [TEX]u=ln(3+2x-x^2=>u'=1/(2-2x)[/TEX]
[TEX]v'=x=>v=x^2/2[/TEX]
Tự tính nốt cái tích phân còn lại bằng chia đa thức.
32. Tập biểu diễn số phức M thỏa mãn điều kiện đề cho là đường tròn tâm I( -1;3) , bán kính R=[tex]\sqrt{10}[/tex]
Biểu thức cần tính <=> [TEX]|z-(3+i)|[/TEX]. Gọi N(3;1) => biểu thức cần tìm max là độ dài đoạn thẳng MN
MN max khi I nằm giữa M và N, từ đó tìm ra tọa độ M
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 31: chưa nghĩ ra cách thì có thể là ntn:
z thuộc đường tròn [TEX](a-2)^2+b^2=7[/TEX]
tìm 3 bộ số a,b thoã mãn thuộc đường tròn
với mỗi bộ số a,b sẽ tìm được 1 số w tương ứng
viết PT đường tròn qua 3 số w tìm được
 

Shin3171

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2018
30
3
21
23
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
câu 31: chưa nghĩ ra cách thì có thể là ntn:
z thuộc đường tròn [TEX](a-2)^2+b^2=7[/TEX]
tìm 3 bộ số a,b thoã mãn thuộc đường tròn
với mỗi bộ số a,b sẽ tìm được 1 số w tương ứng
viết PT đường tròn qua 3 số w tìm được
Bạn làm ơn giải chi tiết thêm xíu nữa được không ? Mình lại không ra kết quả ! Pls

33. [tex]2018\int xln(3+2x-x^2)dx[/tex]
Từng phần :
Đặt [TEX]u=ln(3+2x-x^2=>u'=1/(2-2x)[/TEX]
[TEX]v'=x=>v=x^2/2[/TEX]
Tự tính nốt cái tích phân còn lại bằng chia đa thức.
32. Tập biểu diễn số phức M thỏa mãn điều kiện đề cho là đường tròn tâm I( -1;3) , bán kính R=[tex]\sqrt{10}[/tex]
Biểu thức cần tính <=> [TEX]|z-(3+i)|[/TEX]. Gọi N(3;1) => biểu thức cần tìm max là độ dài đoạn thẳng MN
MN max khi I nằm giữa M và N, từ đó tìm ra tọa độ M
Ở câu 33, có cách khác tính cái tích phân bằng cách chia đa thức không bạn, cách đó mình hay bị quên !
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 31 xem công thức ở link này là làm được
Câu 33 quên thì ôn lại đi, chứ chia đa thức là dễ làm nhanh gọn nhất rồi
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chia đa thức xong thì lấy nguyên hàm bình thường. Còn nếu không biết chia thì lên google tìm cách chia đa thức!
 
Top Bottom