mọi người giúp em với đang bí

B

baby_boylongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:
cho 3,36l hh khí X gồm 1 ankan và 1 anken ở đktc lội qua nước Brom dư thì có 8g Br2 tham gia phản ứng. Mặt khác 6,72l đktc khí X nặng 13g . CTPT các hydrocacbon là...?

Bài 2
Cracking 11.6g C4H10 thu được hh khí X gồm 7 chất khí là C4H10, C3H6, C2H6,CH4. H2 và C4H10 dư. Đốt cháy hoàn toàn X cần V lít không khí (giả sử chỉ gồm oxi và nito với tỉ lệ số mol là 1:4) ở đktc. Giá trị của V là bao nhiêu?
Bài 3
Hỗn hợp X gồm 3 khí (C3H4, C2H2. H2) cho vào bình kín đun nóng bình 1 thời gian thu được hh khí Y biết d X/Y= 0,75. Số mol H2 tham gia phản ứng là bao nhiêu?
Bài 4
Hỗn hợp khí A gồm etan và propan. Đốt cháy hỗn hợp A thu được khí CO2 và hơi H2O theo tỉ lệ 11:15 . Thàng phần % theo khối lượng của hỗn hợp là ?
Bài 5
Nhiệt phân 3,36l metan ở 1500*C rồi làm lạnh nhanh thì thu được hỗn hợp khí X. Cho hỗn hợp khí X qua dd AgNO3 trong NH3 cho đến khi nó không làm mất màu dd thuốc tím thì thấy thể tích giảm 20% so với ban đầu( các khí đo ở cùng điều kiện) . Hiệu suất của quá trình nhiệt phân là bao nhiêu?
Bài 6
Trong bình kín chứa 1 mol hh khí X gồm H2,C2H4,C3H6 và 1 ít bột xúc tác. Đun nóng bình 1 thời gian thu được hh khí Y ở trong bình. Tỉ khối so với H2 của ?X là 7,6 và của Y là 8,445. Số mol H2 tham gia phản ứng là?

___________________________________________________________________

Hết ùi các bạn các anh giải giúp tớ mấy bài nha!!! đọc đầu bài thấy thiếu số với lại chưa hiểu? Hộ tớ nha!! nhớ chỉ trình bày hướng giải thôi!!!! còn phần còn lại tớ ăn nốt!!!!! Thanks nhìu!!!:khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):
 
S

snowangel10

bái1: nCnH2n=0.05 (=nBr2) -> n CmH2m+1=0.1 mol
-> 14nx0.1 + (14m+2)x0.2=13
14(n+2m)=12.6
n,m >=2
xét có 2 giá trị n=m=3 và n=5.m=2
 
S

snowangel10

bài 2 mình k chắc lắm:d
học 12 rồi nhưng mờ hữu cơ khá là hổng.có gì bạn thông cảm:D
cracking số mol C.H k đổi
nC4H10=0.2-> nC=0.8-> nH=2
=>nCo2=0.8, nH20=1
=> n O=2nCo2+nH20=2.6=> n02=1.3
 
S

snowangel10

bài 4:
xmol C2H6=> 2x molCO2,3x mol H20
ymol C3H8=> 3x molCO2 và 4y mol h20
(2x+3y)/(3x+4y)=11/15
=> x/y=1/3
 
C

connguoivietnam

bài 2
n(C4H10)=0,2(mol)
cậu cracking C4H10
C4H10--------->H2 + C4H8
x------------------x------------x
C4H10--------->C3H6 + CH4
y------------------y--------------y
C4H10--------->C2H6 + C2H4
z------------------z----------------z
và nC4H10(dư)=0,2-(x+y+z)
đốt cháy hh trong O2
C4H10 + (13/2)O2--------->4CO2 + 5H2O
(0,2-x-y-z)-----(0,2-x-y-z)(13/2)
C3H6+(9/2)O2-------->3CO2+3H2O
y--------(9/2)y
CH4+2O2-------->CO2+2H2O
y-------2y
C2H6+(7/2)O2--------->2CO2+3H2O
z---------(7/2)z
C2H4+3O2------------>2CO2+2H2O
z--------3z
2H2+O2----->2H2O
x------(1/2)x
C4H8+6O2---------->4CO2+4H2O
x--------6x
ta có (0,2-x-y-z)(13/2)+(9/2)y+2y+(7/2)z+3z+(1/2)x+6x=1,3-6x+6x-2y+2y-3z+3z=1,3
vậy n(O2)=1,3(mol)
n(N2)=5,2(mol)
V=145,6(l)
 
B

baby_boylongbong

nhưng hơi dài thì phải có cách nào ngắn hơn không mấy bạn oy!!!! ;));));))
 
M

mai_s2a3_93

bài 5 nhá
2CH4----->C2H2+3H2
x...............x/2......3x/2
hh sau gồm CH4....C2H2....H2
...............3.36-x.....x/2.....3x/2
ta có x/2/(3.36+x)=20/100
--->x=2.24
H%=66.67
 
Top Bottom