mọi người giúp em với bài này khó quá !!! em cảm ơn

P

phucbgvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn từ từ khí Co và khí H2 qua ống sứ đựng 55,4 g hỗn hợp bột CuO ,MgO, Fe3o4 , ZnO đun nóng.Sau phản ứng hoàn toàn thu được 10,08 lít khí. Hỗn hợp và hơi chỉ chứa Co2 và H2o . Tính khổi lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
 
N

namnguyen_94

dẫn từ từ khí Co và khí H2 qua ống sứ đựng 55,4 g hỗn hợp bột CuO ,MgO, Fe3o4 , ZnO đun nóng.Sau phản ứng hoàn toàn thu được 10,08 lít khí. Hỗn hợp và hơi chỉ chứa Co2 và H2o . Tính khổi lượng chất rắn còn lại sau phản ứng

ta có:n(hh) = [tex]\frac{10,08}{22,4}[/tex] = 0,45 mol
--->nO = 0,45 mol
---->m = 55,4 - 0,45.16 = 48,2 gam
 
Y

your_ever

dẫn từ từ khí Co và khí H2 qua ống sứ đựng 55,4 g hỗn hợp bột CuO ,MgO, Fe3o4 , ZnO đun nóng.Sau phản ứng hoàn toàn thu được 10,08 lít khí. Hỗn hợp và hơi chỉ chứa Co2 và H2o . Tính khổi lượng chất rắn còn lại sau phản ứng

n khí = 10,08/22,4 = 0,45 mol

CO + [O] ----> CO2................H2 + [O] ----> H2O

Theo pt thì n [O] = n khí = 0,45 mol

m kl = m oxit – m [O] = 55,4 - 0,45x16 = 48,2 g

:)|
 
Y

your_ever

dẫn từ từ khí Co và khí H2 qua ống sứ đựng 55,4 g hỗn hợp bột CuO ,MgO, Fe3o4 , ZnO đun nóng.Sau phản ứng hoàn toàn thu được 10,08 lít khí. Hỗn hợp và hơi chỉ chứa Co2 và H2o . Tính khổi lượng chất rắn còn lại sau phản ứng

n khí = 10,08/22,4 = 0,45 mol

CO + [O] ----> CO2................H2 + [O] ----> H2O

Theo pt thì n [O] = n khí = 0,45 mol

m kl = m oxit – m [O] = 55,4 - 0,45x16 = 48,2 g
 
Y

your_ever

dẫn từ từ khí Co và khí H2 qua ống sứ đựng 55,4 g hỗn hợp bột CuO ,MgO, Fe3o4 , ZnO đun nóng.Sau phản ứng hoàn toàn thu được 10,08 lít khí. Hỗn hợp và hơi chỉ chứa Co2 và H2o . Tính khổi lượng chất rắn còn lại sau phản ứng

n khí = 10,08/22,4 = 0,45 mol

CO + [O] ----> CO2................H2 + [O] ----> H2O

Theo pt thì n [O] = n khí = 0,45 mol

m kl = m oxit – m [O] = 55,4 - 0,45x16 = 48,2 g

----------------------------------

bạn mod ơi xóa giúp mình mấy bài này với trùng mất rồi...:(:)(:)(:)((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom