Mọi người giúp em làm giải những bài hóa 10 với!

M

mk_1504

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tổng số hạt p, n, e của nguyên tố X là 10. Xác định số khối của X

Bài 2 : Trong tự nhiên bạc có 2 đồng vị 109 Ag chiếm 44% biết ng tử khối TB của Ag là 107,88. Nguyên tử khối của dồng vị thứ 2 là bao nhiêu?

Bài 3: Agon tách ra từ không khí là 3 hỗn hợp đồng vị 99,6% 40Ar ; 0,063% 38 Ar ; 0,337% 36 Ar . Tính thể tích của 10 gram Ar ở đktc

Bài 5 : Khi điện phân 75,97 g NaCl nóng chảy người ta thu được 29.89 g Na. Hãy tính nguyên tử khối của clo *Cho biết nguyên tử khôi của Na bằng 22.99*

Bài 6: Cho 8.19 gram muối NaX tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 20.09 gram kết của AgX

a, tìm khối lượng nguyên tử và gọi tên của X

b, X có 2 đồng vị trong tự nhiên trong đó đồng vị 1 có số nguyên tử nhiều hơn đồng vị 2 là 50% . Hạt nhận đồng vị 1 có ít hơn hạt nhân đồng vị 2 là 2 notron. Tìm số khối mỗi đồng vị
 
L

ltvien

Bài 1 : Tổng số hạt p, n, e của nguyên tố X là 10. Xác định số khối của X

----------------------------------------------------

$\frac{10}{3,5}$ \leq Z \leq $\frac{10}{3}$
2,9 \leq Z \leq 3,3
\Rightarrow Z = 3 = E
\Rightarrow N= 4 \Rightarrow A = 7
 
L

ltvien

Bài 2 : Trong tự nhiên bạc có 2 đồng vị 109 Ag chiếm 44% biết ng tử khối TB của Ag là 107,88. Nguyên tử khối của dồng vị thứ 2 là bao nhiêu?
Bài 3: Agon tách ra từ không khí là 3 hỗn hợp đồng vị 99,6% 40Ar ; 0,063% 38 Ar ; 0,337% 36 Ar . Tính thể tích của 10 gram Ar ở đktc
----------------------------------------
2.
$\bar{M}$ = $\frac{109.44 + X.56}{100}$ = 107,88
\Rightarrow X= 107
Vậy đồng vị kia là 207Ag

3.
$\bar{M}$ = $\frac{99,6.40 + 0,063.38 + 0,337.36}{100}$ = 39,98526
\Rightarrow V (đktc) = $\frac{10. 22,4}{39,98526}$ = 5,602 l
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

5. Gọi X là nguyên tử khối của $Cl$
Ta có số mol của $Na$ trong $NaCl$ = số mol của $Na$ tạo thành sau phản ứng
$\frac{75,97}{22,99+X} = \frac{29,89}{22,99}$
\Rightarrow X = 35,443

6. $NaX$ + $AgNO_3$ = $AgX$ + $NaNO_3$

m $NaX$ = $\frac{20,09.(23 + X)}{108 + X} = 8,19$
\Rightarrow X = 35,5 ($Cl$)

$\begin{cases} X + Y=100 \\ X - Y=50 \end{cases}$
\Rightarrow X = 75% và Y = 25%
$\bar{M}$ = $\frac{A.75 + (A + 2).25}{100}$ = 35,5 \Rightarrow A = 35
\Rightarrow A2 = 37

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom