mọi người giúp em gấp

U

umbala1996

Bạn gọi tiếp tuyến của đồ thị là đường thẳng (d'): y = kx + b ( với k = f'(x) )
\Leftrightarrow kx - y + b =0
\Rightarrow Véctơ pháp tuyến của d' là n'(k';-1)
Theo đề bài véctơ pháp tuyến của d là n(1;1)
Có : Từ công thức tính góc giữa 2 đường thẳng bạn sẽ có pt:
[tex] \sqrt[2]{13}|k-1| = \sqrt[2]{k^2 + 1}[/tex]
\Rightarrow k = 3/2 hoặc k = 2/3
Với giá trị của từng k bạn sẽ tìm được tọa độ của từng tiếp điểm \Rightarrow PTĐT
Chúc bạn học tốt. :)
 
Top Bottom