mọi người giúp em bài toán này với

A

ancksunamun

[tex] 12H^+ +2NO_{3}^{-} + 5Mg--->5 Mg^{2+}+ N_2 +6H_{2}O[/tex]
tính theo nCu(NO3)2=0,015 mol thì nMg =0,0825, nN2=0,0075--> nMg dư để pứ với HCL là 0,0375---> nH2=0,0375
[tex] 2HCL+ Mg--> MgCL2+ H2[/tex]
 
H

hangsn1

ancksunamun said:
[tex] 12H^+ +2NO_{3}^{-} + 5Mg--->5 Mg^{2+}+ N_2 +6H_{2}O[/tex]
tính theo nCu(NO3)2=0,015 mol thì nMg =0,0825, nN2=0,0075--> nMg dư để pứ với HCL là 0,0375---> nH2=0,0375
[tex] 2HCL+ Mg--> MgCL2+ H2[/tex]

Mg phản ứng với Cu2+ trước rùi sau đó mới tiếp tục phản ứng với H+ còn dư trong dd --> chất rắn thu được là Cu
 
P

phanhuuduy90

THẾ THÌ:
3MG + 12 H+ + 2NO3 - >3MG2+ + N2 +6H2O(1)(NO3-HẾT , H+, MG DƯ)
MG + CU2+ >MG2+ +CU(2)
MG +2H+>MG2+ +H2(3)
(1)---->nN2=2nNO3-=2*0,03=0,06 VÀ nH+DƯ=0,02
(1,2,3)----->MG DƯ=0,12-(0,045+0,015+0,01)=0,05,
3----->nH2=0,01
------>m=0,05*24+0,015*64=2,16g
----->a=0,06*28+0,01*2=1,7g
 
P

phanhuuduy90

Gửi: 07 8 2007 13:53 Tiêu đề:

--------------------------------------------------------------------------------

THẾ THÌ:
3MG + 12 H+ + 2NO3 - >3MG2+ + N2 +6H2O(1)(NO3-HẾT , H+, MG DƯ)
MG + CU2+ >MG2+ +CU(2)
MG +2H+>MG2+ +H2(3)
(1)---->nN2=2nNO3-=2*0,03=0,06 VÀ nH+DƯ=0,02
(1,2,3)----->MG DƯ=0,12-(0,045+0,015+0,01)=0,05,
3----->nH2=0,01
------>m=0,05*24+0,015*64=2,16g
----->a=0,06*28+0,01*2=1,7g
SỬA nN2=nNO3/2=0,015>a=0,015*28+0,01*2=0,44G
 
A

ancksunamun

cân bằng sai rồi duy ạ.nhìn cân bằng của tỉ mà tính.Cu(NO3)2-->CuCl2 thôi.ko ra Cu đc đâu chị hangsn ạ.(do ion Cl- còn dư trong dd)
 
A

ancksunamun

ko đâu .tỉ học thế mà.ko ra Cu đc.chỉ có pứ trao đổi thôi.ko có oxi hóa với Cu đâu
 
H

hangsn1

ancksunamun said:
cân bằng sai rồi duy ạ.nhìn cân bằng của tỉ mà tính.Cu(NO3)2-->CuCl2 thôi.ko ra Cu đc đâu chị hangsn ạ.(do ion Cl- còn dư trong dd)

ion Cl- không hề ảnh hưởng đến các phản ứng mà :(
@ ancksunamun : Không cần gọi chị đâu vì tui sinh 90 mà :(
 
P

phanhuuduy90

ko đâu .tỉ học thế mà.ko ra Cu đc.chỉ có pứ trao đổi thôi.ko có oxi hóa với Cu đâu:
ý tỉ là :
Cu(NO3)2 +HCl---->CuCl2 + HNO3
phản ứng này đâu có xảy ra.
 
A

ancksunamun

[tex] 12H^+ +2NO_{3}^{-} + 5Mg--->5 Mg^{2+}+ N_2 +6H_{2}O[/tex]
nhìn này.pứ này còn ion Cl- kết hợp với Cu2+
 
P

phanhuuduy90

sao được Cu2+ +cl- >CuCl(không xảy ra)
tỉ nghĩ lại đi: phản ứng trao đổi phải thỏa điều kiện của nó mới xảy ra
 
A

ancksunamun

CuCl2 chứ.tỉ học thế mà.chứ theo đệ sau khi ion NO3_- bị Mg chiếm đoạt, CU2+ sẽ đi đâu.thôi ko cãi nhau nữa.bao giờ đại sư huynh lên hẵng hay
 
Top Bottom