mọi người giúp em bài phương trình mũ ạ

N

nguyenbahiep1

[laTEX]2^{3x} +1 = 2\sqrt[3]{2.2^x-1} \\ \\ \sqrt[3]{2.2^x-1} = u \Rightarrow u^3 = 2.2^x-1 \\ \\ u^3+1 = 2.2^x \\ \\ \Rightarrow \begin{cases} (2^{x})^3 + 1 = 2.u \\ u^3 +1 = 2.2^x \end{cases}[/laTEX]

đây là hệ đối xứng (tự giải nhé lấy (1) -(2) nhóm nhân tử chung là ra)có nghiệm

[laTEX]2^x = u = \sqrt[3]{2.2^x-1} \\ \\ 2^{3x} = 2.2^x-1 \\ \\ 2^x = 1 \Rightarrow x = 0 \\ \\ 2^x = \frac{\sqrt{5}-1}{2} \Rightarrow x = log_2(\frac{\sqrt{5}-1}{2})[/laTEX]
 
Top Bottom