Mọi người giúp em bài này với !!! SOS

C

chaerim0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dung dịch X có : a mol [TEX]Na^+[/TEX] , b mol [TEX]K^+[/TEX] , c mol [TEX]Ca^2+[/TEX]
d mol [TEX]No_3^-[/TEX], e mol [TEX]OH^-[/TEX]
a/ Hỏi có thể hòa tan những hất nào vào nước để đc dung dịch X?
b/ Lập biểu thức liên hệ giữa a,b,c,d,e
c/ Khi cô cạn dung dịch X được m gam chất rắn khan . Tính m theo a,b,c,d,e

2.Trộn lẫn V1 lít dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX] x M vơi V2 lít dung dịch KOH y M thu được dung dịch Z . Tính tỉ số V1/V2 theo x, y nếu Z chứa :
a/ 1 muối trung hòa duy nhất
b/ 1 muối axit duy nhất
c/ muối trung hòa và kiềm dư với số mol = nhau

Mong mọi người giải giứp em 2 bài trên, em mới lên lớp 11 nên những dạng toán thế này hơi lạ.. Em cảm ơn rất nhiều
 
C

chaerim0610

mọi người ơi có ai biết cách làm 2 bài trên ko ạ ~~ giúp em với em đang cần gấp
 
C

conech123

1.Dung dịch X có : a mol [TEX]Na^+[/TEX] , b mol [TEX]K^+[/TEX] , c mol [TEX]Ca^2+[/TEX]
d mol [TEX]No_3^-[/TEX], e mol [TEX]OH^-[/TEX]
a/ Hỏi có thể hòa tan những hất nào vào nước để đc dung dịch X?
b/ Lập biểu thức liên hệ giữa a,b,c,d,e
c/ Khi cô cạn dung dịch X được m gam chất rắn khan . Tính m theo a,b,c,d,e
a/ có thể hòa tan những chất : NaOH, KOH, NaNO3, Ca(NO3)2 , KNO3 , Ca(OH)2 (mặc dù ít tan vẫn chấp nhận đc)

b/ biểu thức : a + b + 2c = d + e
c/ m = 23a + 39b + 40c + 62d + 17e
 
C

conech123

2.Trộn lẫn V1 lít dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX] x M vơi V2 lít dung dịch KOH y M thu được dung dịch Z . Tính tỉ số V1/V2 theo x, y nếu Z chứa :
a/ 1 muối trung hòa duy nhất
b/ 1 muối axit duy nhất
c/ muối trung hòa và kiềm dư với số mol = nhau

a/ [TEX]\frac{V_1}{V_2}=\frac{y}{2x}[/TEX]
b/ [TEX]\frac{V_1}{V_2}=\frac{y}{x}[/TEX]
c/ [TEX]\frac{V_1}{V_2}=\frac{y}{3x}[/TEX]
đơn giản nhất là bạn chỉ cần viết pt và đặt số mol vào là ra mà
 
N

nuhoangbang

bài 1
ta có : tổng cation = tổng anion
<=> a+ b = 2e + d +f
m muối thu được = m
latex.php
+ m
latex.php
+
latex.php
+ m
latex.php
+ m
latex.php

= 23a + 39b + 40c + 62d + 17f
bài 2 (pài ne` mình cũng k chắc lém)
ta có n
latex.php
= V1.x (mol)
n KOH = V2.y (mol)

a)
latex.php
+ 2KOH -----> K2SO4 + 2H2O

2nH2SO4 = nKOH <=> 2.V1.x = V2.y => V1/V2 = y/2x

b)
latex.php
+ KOH -----> KHSO4 + H2O

nH2SO4 = nKOH <=> V1.x = V2.y => V1/V2 = y/x

c) ...
latex.php
+ 2 KOH -----> K2SO4 + 2H2O (mấy cái dấu chấm k có nghĩa j` đâu )
Bđ : V1.x ............V2.y
pư : V1.x.............2 V1.x ..........V1.x
sau pư : 0 .....V2.y - 2 V1.x .....V1.x

theo đầu bài thì : nK2SO4 = n KOHdư <=> V1.x = V2.y - 2 V1.x =>V1/V2 =y/3x
 
C

chaerim0610

Biết là chỉ cần ấn cảm ơn trên thanh công cụ nhưng em cũng xin cảm ơn các chị ạ ^^
 
Top Bottom