Hóa 11 Mọi người giúp em bài này với ạ

daihoc27d@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
1
0
1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn m gam ancol X, sản phẩm thu được cho đi qua bình đựng dung dịch Ba(OH) 2 dư thấy khối lượng tăng lên p gam và có t gam kết tủa.
Xác định CTCT và gọi tên X, biết p =(68/197)t và t = 591(m+p) /280

X: CxHyOz a mol
p = (68/197)*(591/280)(m+p) => p = 51m/19
=> m + p = 70m/19 => t = 591*m/76
Mol kết tủa = mol CO2 = ax = t/197 = 3m/76
m bình tăng = mCO2 + mH2O = p
=> mH2O = p - 44*3m/76 = 72m/76 => mol H2O = 0,5ay = 4m/76 => ay = 8m/76
mO = 16az = m - 12ax - ay = m - 12*3m/76 - 2*4m/76 = 32m/76 => az = 2m/76
=> ax : ay : az = 3 : 8 : 2 => công thức nguyên , biện luận => công thức phân tử rượu là C3H8O2
 
Top Bottom